Minh Khánh Thùy Linh- Tuổi trẻ: dám thử thách và mắc sai lầm

      Minh Khánh Thùy Linh - Tuổi trẻ: dám thử thách và mắc sai lầm

Xin chào các bạn, tôi tên là Thùy Linh và tôi vừa hoàn thành kì thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia. Với mong muốn được học nhiều, hiểu nhiều và biết nhiều, tôi luôn đặt cho mình những mục tiêu để thách thức sự chịu đựng của bản thân. Các bạn có thể sẽ hỏi 18 tuổi thì đã vượt qua được những gì đúng không? Với những gì tôi đã và đang làm, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về câu chuyện của chính mình để các bạn có thể hiểu và đồng cảm!


Tôi là Thùy Linh 

I. Tôi là ai?

Tôi tên là Thùy Linh, hiện tại, tôi vừa kết thúc chặng đường 12 năm học tập và đang chuẩn bị cho cuộc sống của tân sinh viên. Đến từ Ninh Bình - từng là kinh đô của Việt Nam thế kỉ X và được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh kì thú cùng với hệ động thực vật phong phú đa dạng, tôi có cơ hội trải nghiệm và tiếp xúc với những danh lam thắng cảnh đẹp mê người. Cũng chính bởi lẽ đó mà tôi quyết định chọn học chuyên ngành Truyền Thông, với mong muốn quảng bá hình ảnh của quê hương cho toàn đất nước cũng như toàn thế giới. Với sự cố gắng nỗ lực trong học tập, tôi đã may mắn được nhận học ở hai trường đại học với chuyên ngành mà tôi yêu thích. Để đạt được điều này, tôi nghĩ Tiếng Anh chính là bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời tôi khi nó đã giúp tôi tự tin hơn và bản lĩnh hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng đặt cho mình những thử thách để vượt qua chính mình.


II. Câu chuyện học Tiếng Anh - những vấp ngã, sai lầm và kết quả.


Thử thách đầu tiên

1. Tôi ban đầu biết đến Tiếng Anh - chán ghét

Sinh ra ở thế hệ Gen Z nên khi còn bé, tôi đã được tiếp xúc sớm với Tiếng Anh. Nhưng khác với các bạn đồng trang lứa, tôi lúc đấy coi Tiếng Anh là môn học bắt buộc và không có hứng thú vì các con chữ tôi nhìn thấy đều khó hiểu. Tôi đã có suy nghĩ mình sẽ mãi chẳng thể giỏi Tiếng Anh. 

2. Niềm yêu thích Tiếng Anh nhen nhóm

Mọi chuyện thay đổi cho đến khi tôi học cấp II. Lúc đó, tôi được gặp cô - người giáo viên đã truyền cảm hứng học Tiếng Anh cho tôi. Tôi nhớ cô đã bảo với chúng tôi rằng : Học thêm một ngoại ngữ tức các em sẽ mở thêm cho mình một cơ hội. Cô còn cho chúng tôi có cơ hội tiếp xúc với người bản địa, lúc ấy trong tôi sôi sục ý chí học Tiếng Anh và phải giao tiếp tốt. Thế nhưng nỗi sợ lớn nhất khi ấy của tôi là sợ nghe và nói Tiếng Anh dù cho các bài kiểm tra Anh Ngữ trên lớp đạt được điểm 9, điểm 10. Và tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể vượt qua được thử thách này.

3. Thành công vượt qua thử thách sợ nói Tiếng Anh

Dù cho các bài kiểm tra cao điểm đến năm lớp 10, tôi vẫn rất ngại giao tiếp bằng Tiếng Anh. Cho đến năm lớp 11, khi kì thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia sắp đến, tôi được người bạn giới thiệu học IELTS - một phương thức khác để xét tuyển cho các trường đại học. Từ đó, tôi hiểu bản chất thực sự  của Tiếng Anh, tôi bắt đầu tìm tòi các video, các app luyện nghe, luyện nói. Dần dà, kĩ năng của tôi được cải thiện. Đến đầu năm lớp 12, tôi được cô giáo tín nhiệm cử đi thi HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh và mang về giải Ba. Dù có ý định thi IELTS từ năm lớp 11, tôi vẫn dè dặt vì lo sợ mình không thể đạt được mục tiêu. Nhưng nhờ có sự cố vũ của người thân, tôi đã dồn hết tâm sức ôn luyện và kết quả đã không phụ tôi. Tuy không cao nhưng cũng đủ để tôi có thể đỗ vào ngôi trường mà tôi mơ ước. 

Còn trẻ là còn đi, còn học, còn biết, còn hiểu. Vì vậy, sau khi thi cấp 3, tôi tiếp tục đặt cho mình những thử thách và mục tiêu. Vì chuyên ngành Truyền Thông yêu cầu tôi phải có các kĩ năng nhất định, nên tôi đã theo học Content Marketing. Trong lúc rối bời không biết nên bắt đầu từ đâu, tôi tình cờ thấy bài viết của anh Dương Công Tuyến với khóa học hoàn toàn miễn phí. Kể từ hôm đấy tôi đã học và tiếp thu được rất nhiều kiến thức quý giá và bổ ích để bắt đầu với nghề viết Content Marketing. Tôi biết đây sẽ là bắt đầu của thử thách mới, nhưng với sự tự tin và sự giúp đỡ của anh Dương Công Tuyến, tôi tin rằng mình sẽ đạt được những thành quả nhất định.


Nếu mọi người muốn thử thách bản thân mình với nghề Content Marketing thì mình tin rằng anh Dương Công Tuyến với khóa học hoàn toàn miễn phí sẽ giúp mọi người định hình trong việc học cũng như việc làm. 

Mong rằng mỗi người trẻ của chúng ta sẽ luôn dám thách thức, vượt qua giới hạn của chính mình và thành công!


Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.