Tươi Tim Thỏ và nghề Content Marketing

Tìm hiểu về Tươi Tim Thỏ và nghề Content Marketing

Mến chào quý độc giả hữu duyên đang xem bài viết của mình! Mình là Tươi Tim Thỏ, tên thật của mình là Lê Thị Hồng Tươi. Nhưng có một sự thật là mọi người ít khi nhớ tên thật của mình, mà lại đặt cho mình rất nhiều biệt danh khác nhau. Một vài ví dụ như là Xanh Tươi, Mèo, Móm,... nói chung thì ai gọi mình là gì mình cũng ơi, vì mình dễ tính lắm!     

Tươi Tim Thỏ trên bãi cỏ

Gần đây mình lại được đặt một cái tên mới và mình thấy có vẻ như đây là cái tên chính xác nhất về con người của mình - Tươi Tim Thỏ. Vậy thì "Tươi Tim Thỏ là ai?", "Tươi Tim Thỏ có phải là một người làm Content Marketing không?", "Tươi Tim Thỏ có gì thú vị?",... Tất cả những câu hỏi của các bạn sẽ được trả lời trong bài viết này. Mình sẽ trực tiếp kể cho các bạn nghe về câu chuyện của mình, nhưng các bạn hãy chuẩn bị tâm lý đi vì cuộc đời mình nhiều drama lắm. 

1. Thông tin cơ bản về Tươi Tim Thỏ

Không giấu gì mọi người, mình là con út trong một gia đình có cha, mẹ và anh trai. Mình là một cô gái sinh ngày 22 tháng 3 năm 1999. Một ngày sinh mà theo thần số học là của những người rất nhạy cảm và có trực giác chính xác. Lại thêm việc mình cầm tinh con mèo (theo 12 con Giáp Việt Nam, tương ứng với con Thỏ trong 12 con Giáp của Trung Quốc), khiến cho mình trở thành một người có tính cách rất hiếu kỳ và luôn tò mò, khám phá về mọi thứ xung quanh.
Mình sinh ra ở Tiền Giang, nhưng lớn lên ở Long An. Từ khi mình còn ở trong bụng thì đã biết tạo drama rồi. Mẹ mình nói đã mang thai mình đến tháng 10 tháng rồi, đã xin gạo cả xóm ăn nhưng mình vẫn chưa có dấu hiệu muốn ra đời mà chỉ thích ở trong bụng hưởng thụ, bác sĩ sợ mình chết nên phải chỉ định mổ. Lời đầu tiên anh trai yêu quý nói với mình trong lần đầu gặp nhau là một câu mắng (không biết có yêu không): "Không tự chui ra, đợi người ta mổ bắt, tốn tiền!". Có lẽ vì đã bị răn đe từ khi mới lọt lòng nên mình khá nhát gan dẫn đến việc được gọi là Tươi Tim Thỏ như hiện tại.
Thẳng thắn thừa nhận thì ngoài nhát gan ra mình là mội người khá mơ mộng và thích khám phá thiên nhiên. Mình thích đi dạo, thích ngắm hoàng hôn, nghe nhạc, thích câu cá, tâm sự với bạn bè, thích trồng cây và đặc biệt là nuôi chó mèo.
Một số loại cây Tươi trồng
Hiện tại thì mọi người hãy biết đến mình như một cử nhân Luật đang tìm cơ hội ở Thành phố Hồ Chí Minh trước đã, còn việc mình đã bắt đầu với nghề Content Marketing như thế nào thì mời mọi người đọc tiếp những phần bên dưới nha!

2. Những điều thú vị trong cuộc đời của Tươi Tim Thỏ

Vì tính tò mò thích khám phá mọi thứ, cộng thêm sống ở miền tây sông nước nên tuổi thơ của mình gắn liền với những lần té nước và chết hụt. Có lẽ vì xém chết nhiều lần nên mình lại càng nhút nhát hơn. Nhưng không phải là mình sợ sệt đến mức cái gì cũng không dám làm, mà là mỗi khi làm một việc gì mình cũng suy nghĩ rất nhiều, dự liệu càng nhiều những tình huống có thể xảy ra càng tốt để đánh giá tính khả quan của sự việc. Nhưng sau nhiều năm do dự thì mình nhận ra rằng, miễn là việc gì mình tính toán quá nhiều là nó sẽ hư bột hư đường hết cả.
Hồi bé ước mơ của mình là trồng trọt, chăn nuôi và làm nhà văn vì mình học văn ổn nhất (bật mí là mình còn đạt giải khuyến khích học sinh giỏi văn cấp tỉnh hồi lớp 11 nữa đó). Mình ước mơ sẽ là một cô nhà văn sở hữu cả một nông trại đủ loại cây và gia súc gia cầm, Trong khi ai cũng có những ước mơ vĩ đại thì mình chỉ có một ước mơ giản dị như thế, đúng là một ước mơ rất "tim thỏ"
Nhưng cha mẹ mình đều là nông dân và họ đã quá ám ảnh với cuộc sống chân lấm tay bùn, hơn nữa nghề nhà văn từ xưa đến nay có mấy người nổi tiếng trước khi họ đói khổ vì nghề đâu? Với tất cả những luận điểm đó, tất nhiên là ước mơ của mình bị gia đình phản đối. Cha mẹ hi vọng mình có thể thi vào Công An như anh trai để không tốn học phí mà không lo thất nghiệp, hoặc một ngành nào đó mà ngày ngày mặc đồ công sở, ngồi bàn giấy, sạch sẽ, thơm tho. Thật ra ngày xưa mình không biết quá nhiều thông tin hướng nghiệp, mình không hề biết rằng những người học văn có thể kiếm sống bằng nghề content marketing hay rộng hơn là nghề marketing. Đối với mình marketing là nghề của mấy bạn học kinh tế, thi ban tự nhiên. Hơn nữa lúc đó internet ở quê mình cũng còn hạn chế vì không nhiều người có các thiết bị thông minh và tìm thông tin trên mạng là một vấn đề rất xa lạ đối với một đứa "quê trớt" như mình. Sau vài lần hỏi chị google ngoài tiệm net thì mình cũng được chị ấy tư vấn là ngành luật rất phù hợp với người học ban xã hội và sau này ra trường thì cũng có thể làm rất nhiều công việc, như tòa án, viện kiểm sát, các cơ quan nhà nước, văn phòng luật sư, công ty luật hoặc pháp chế doanh nghiệp. Thế là mình đã chọn học ngành luật ở một trường đa ngành nghề với mức học phí khá rẻ để giảm bớt áp lực kinh tế cho cha mẹ.
Ở môi trường này mà đã học và quen được khá nhiều người tốt. Dù mình là Tươi Tim Thỏ nhưng mình không hề sợ người lạ và hay chui vào hang như thỏ đâu, ngược lại thời sinh viên mình đã lăn lộn khá nhiều. Mình đi học, đi làm thêm, đi tình nguyện, tham gia văn nghệ ở trường, tham gia câu lạc bộ, tham gia những cuộc thi học thuật với cả các bạn trường khác và cũng gặt hái được một số giải thưởng, mình còn làm quen được nhiều bạn mới ở các trường. Không chỉ vậy mà mình cũng thường xuyên nhận được học bổng của trường. Có lẽ những điều đó cũng chính là lí do mà mình thấy thời sinh viên của mình thật tươi đẹp, có lẽ mình sẽ viết một bài khác để nói riêng về thời sinh viên của mình.
Tươi tham gia Mùa hè Xanh
Mình cũng đã có rất nhiều kỉ vui buồn từ những công việc làm thêm ở thời sinh viên, nào là phục vụ, bán hàng, làm PG quảng cáo hàng hóa ở siêu thị, bán nước vỉa hè,... Từ những việc làm thêm mình đã học được rất nhiều điều, cả việc đi đòi lương khi bị quỵt lương nữa chứ. 
Đọc đến đây nếu bạn đang tò mò là tại sao mình lại mon men sang nghề content marketing mà không phải là đang đi nghiên cứu hồ sơ kiện tụng gì đó thì hãy đọc tiếp mục 3 để mình bật mí cho nhé. 

3. Cơ duyên với nghề Content Marketing

Đầu năm tư đại học thì mình đi thực tập, mặc dù kiến thức chuyên môn ổn để hoàn thành nhiệm vụ nhưng mình được chị hướng dẫn nhận xét là: "Một người quá emotional như em không phù hợp với nghề luật đâu, nếu muốn theo nghề em phải thay đổi rất nhiều". Thật sự khi nghe chị nói như vậy mình cũng không buồn lắm, vì từ đầu mình đã không đam mê với nghề luật, nhưng mình vẫn cố học với suy nghĩ rằng mình sẽ dùng tấm bằng cử nhân luật để đi làm những việc tám tiếng như hành chính văn phòng, trợ lý, thư ký hoặc là rẽ hướng sang quản trị nhân sự. Hơn nữa mình thấy vui khi được nhận xét là người giàu cảm xúc nữa là đằng khác.
Ngày 01/7/2021 mình bảo vệ xong khóa luận tốt nghiệp. Từ khi bảo vệ khóa luận xong, dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát dữ dội ở Thành phố Hồ Chí Minh, miền đất hứa của bao nhiêu tân cử nhân đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Rất nhiều bản CV mình gửi đi đều không được hồi âm, nên mình quyết định không tìm việc nữa mà dành thời gian này nên học thêm kỹ năng gì đó để nâng cấp bản thân hơn, đằng nào mình cũng không thể thay đổi được đại cuộc thì phải thay đổi bản thân mình.
Mình chăm chỉ học thêm tiếng Anh mỗi ngày, và lang thang trên mạng tìm các công việc có thể làm online. Rồi mình tham gia khá nhiều group việc làm content marketing online nhưng có vẻ như do chưa có kiến thức và kinh nghiệm nên thời gian đầu mình không nhận được một job nào cả dù mình rất nhiệt tình đăng kí. 
Và rồi một ngày mình tình cờ thấy được tin tuyển Cộng tác viên của Công ty Cổ phần Truyền thông Vang và mình lại thử đã đăng ký xem sao. Tại đây mình được tham gia các buổi đào tạo ban đầu dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm. Mình có cơ duyên gặp được anh Dương Công Tuyến - một người thầy - một người anh rất tâm huyết với nghề. Anh đã chia sẻ cho mình và nhiều bạn khác thật nhiều kiến thức bổ ích và khơi gợi động lực làm việc trong mỗi thành viên của lớp. Năng lượng tích cực của anh đã làm cho mình có can đảm tìm lại ước mơ với nghề viết của mình ngày trước, và mình đã bắt đầu viết những bài content marketing đầu tiên. 
Mình biết rằng con đường làm nghề content của một người trái ngành đã bỏ viết quá lâu như mình còn nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng mình tin rằng nếu mình cố gắng theo đuổi ước mơ, thành công nhất định sẽ đến. Có một câu nói mà mình luôn luôn lấy làm động lực cho bản thân mình, đó là:
"Trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có rất ít người có thể kiên trì đến cùng"
Vì câu nói này, mình luôn có động lực khích lệ bản thân mỗi ngày. Mình biết rằng nếu mình đủ kiên trì, mình sẽ đạt được những điều mình muốn. Với lòng nhiệt thành và sự nỗ lực hết mình, Tươi Tim Thỏ sẽ mang đến cho các bạn, các khách hàng tin tưởng mình những sản phẩm tuyệt vời nhất!
Nếu ủng hộ ước mơ của mình, hãy liên hệ để book job hoặc giới thiệu các job content cho mình qua những thông tin mình để cuối bài viết nha!
Còn nếu các bạn cũng có những hoài bão giống như mình, hoặc chỉ đơn giản là muốn thử sức với nghề content marketing, đừng ngại ngần hãy click ngay vào đây để tham gia khóa học với mình: 👉 Học viết Content Marketing Free 👈
Cuối cùng cảm ơn các bạn đã đọc đến đây, hãy ghé thăm Blog của Tươi Tim Thỏ thường xuyên để đọc những bài viết thú vị hơn nhé, hẹn gặp lại!
Thông tin liên hệ:
Email: tuoile0399@gmail.com 
Số điện thoại Zalo: 0938546852

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.