Trang và câu chuyện với Content Marketing

Xin chào tất cả các bạn đang giành thời gian đọc bài viết của mình. Giới thiệu một chút, mình tên là Ngọc Trang, 21 tuổi, hiện tại đang là sinh viên ngành Marketing và có định hướng làm Content Marketing trong tương lai. Mình là người mạnh mẽ, hướng nội nhưng trong giao tiếp ứng xử vẫn luôn hòa đồng và vui vẻ với tất cả mọi người, trong công việc mình là người khá cẩn thận và cầu toàn. Sở thích của mình là nghe nhạc, xem các chương trình giải trí và “lượn lờ” khắp các hội nhóm trên mạng xã hội để cập nhật tin tức hoặc đọc những áng văn viết lách, đôi khi chỉ đơn giản là những bài tâm sự, chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời nhưng đôi khi là những kiến thức liên quan đến ngành Marketing mà mình đang theo học. Với tâm lý phải luôn học và phát triển bản thân, mình vẫn luôn đọc và tìm hiểu mỗi ngày thông qua những con chữ.


Trang trong một lần đi chụp ảnh

Cơ duyên đến với Content Marketing của Trang


Thật ra ban đầu mình có ý nghĩ sau này ra trường sẽ đi làm Sales hoặc nhân sự, nhưng rồi dịch bệnh lan rộng, mình mất công việc làm thêm hiện tại và phải kiếm một công việc khác để kiếm ra tiền. Lúc này mình đã nghĩ đến ngay đến việc viết content để kiếm thêm thu nhập. Thật ra đối với một sinh viên Marketing như mình thì content không mới, có điều trước giờ bản thân định hướng sẽ làm công việc khác nên đã lãng quên nó từ khá lâu.


Ban đầu Trang nghĩ chắc Content Marketing dễ lắm, chỉ là viết lách thôi mà, viết sao cho hay là được, nhưng đến khi tìm hiểu rồi mới biết content không chỉ viết cho hay mà còn phải đảm bảo được các yếu tố chuẩn SEO, phải viết được bài content website lên top Google và rất nhiều yếu tố khác. Chính vì vậy, mình bắt đầu quyết tâm học viết content để có thể kiếm được jobs, nâng cao kỹ năng viết, quan trọng hơn là có kinh nghiệm để tích lũy, thuân lợi hơn cho kì thực tập và công việc sau này.


Mình đã học Content Marketing như thế nào ?


Trang và việc học Content Marketing

Lúc mới bắt đầu, mình cũng chưa có mục tiêu mình sẽ học như thế nào, cho đến khi mình tham gia vào các group Marketer, được các anh chị chia sẻ nên tham gia một khóa học để lấy kiến thức nền thì mình đã quyết định học một khóa học online của anh Lê Phúc Lợi. Qua khóa học, mình đã biết cơ bản kiến thức chuẩn SEO, viết 2 bài cho website nhưng vẫn chưa đủ tự tin nhận job vì nhiều nơi họ yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm. Một khoảng thời gian trước, mình đã từng làm sales cho một công ty agency chuyên cung cấp dịch vụ viết content Fanpage/Webiste nên khá là may mắn đã được đọc qua một số bài viết content cho khách hàng, biết được một số cách hành văn, câu từ phù hợp với từng nhóm đối tượng, cũng có thể coi đây là một “món quà” do chính công việc trước đây của mình đem lại.


Sau này, trong một group chuyên về Content có đăng bài tuyển CTV cho công ty Truyền thông Vang mình đã mạnh dạn tham gia với hi vọng sẽ được làm CTV chính thức. Mặc dù trước đây mình cũng đã biết về cơ bản rồi, nhưng đến khi học mới thấy vẫn còn nhiều kiến thức mà bản thân còn chưa biết và chưa hiểu rõ. Mình tham gia các buổi học qua Zoom, hoàn thành những bài test đầu tiên trên blog. Nói đến đây cũng phải cảm ơn anh Dương Công Tuyến đã tạo điều kiện cho mình và rất nhiều bạn khác có cơ hội được tiếp cận với Content Marketing, hiện thực hóa được niềm đam mê của những bạn yêu viết lách và mở mang những chân trời kiến thức cho những bạn mới bắt đầu. Nếu các bạn có niềm đam mê với content hay chỉ đơn giản muốn tìm hiểu về content có thể đăng kí Việc làm Content Marketing để tham gia học chung với Trang nhé.


Content Marketing đã thay đổi Trang như thế nào ?Trang và câu chuyện với Content Marketing


Từ khi biết đến content, mình ngày càng chỉn chu hơn trong việc sử dụng từ ngữ, thông qua các bài đăng trên mạng xã hội hay nói chuyện với bạn bè. Việc biết và hiểu về Content Marketing làm mình có nhiều hứng thú hơn với việc đọc sách, điều mà trước đây bản thân rất ít khi làm. Mình cũng siêng năng vào các hội nhóm content hơn để học hỏi khả năng viết lách, cách hành văn mạch lạc và tham khảo các job để apply nếu đủ yêu cầu. Content giúp mình nhận ra chỉ cần mình cố gắng chắc chắn sẽ có thành công, đặt mục tiêu và kiên nhẫn thực hiện nó bằng mọi giá.


Phải nói thêm một điều, content tạo cho mình động lực để học thêm thiết kế. Content Marketing bên cạnh những con chữ thì cũng cần dùng hình ảnh để thể hiện nội dung của bài viết, vì vậy Trang hạ quyết tâm tự học 3 công cụ desgin :Canva, Photoshop, Illustrator. Đến bây giờ mình đã thiết kế được những banner, poster, hình minh họa đơn giản cho bài viết mặc dù trước đó không đặt kì vọng cao do tư duy mỹ thuật của bản thân không được tốt. Có thể so với nhiều người nó chưa đẹp, chưa hoàn hảo nhưng đối với mình đó là cả một sự nỗ lực không hề nhỏ. Content với designer luôn song hành với nhau, bên cạnh những lúc ăn ý thì sẽ có những lúc làm việc không hiểu nhau, nên nếu ý tưởng của bản thân được chính mình vẽ nên và minh họa cũng sẽ rất tốt cho việc truyền tải thông điệp. Việc "đa di năng" hơn theo mình cũng sẽ có nhiều lợi ích đối với những job có yêu cầu biết thiết kế hình ảnh. Việc bứt phá và phát triển bản thân thành một phiên bản tốt hơn là mục tiêu và đích đến trong tương lai, mình tin nếu đủ kiên trì thì sẽ đạt được thứ mình mong muốn.


Content Marketing hiện tại đang rất cạnh tranh do số lượng người viết bài content mỗi lúc một lớn do công việc này có thể làm tại nhà mà vẫn có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định. Trong tương lai sẽ còn rất nhiều khó khăn nhưng với kiến thức và sự ham học hỏi, mình rất hi vọng có thể nhận được các job content và cam kết sẽ mang đến những bài viết chất lượng nhất. Các bạn có nhu cầu viết content hay book job có thể liên hệ với Trang thông qua :

Email : ngoctrangtran.692@gmail.com

Facebook : https://www.facebook.com/egan.692

Số điện thoại : 0326074563

Cảm ơn tất cả các bạn!Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.