Tại sao nên lựa chọn 

Content Marketing?

Ngày nay, chiến lược mà doanh nghiệp sử dụng để tìm kiếm khách hàng mục tiêu đã hoàn toàn khác so với cách đây vài thập kỷ. Nếu như Tiếp thị truyền thống (Traditional marketing) tập trung vào việc bán những mặt hàng do doanh nghiệp sản xuất ra, chỉ đứng trên góc nhìn của doanh nghiệp và tập trung làm sao để bán được nhiều hàng nhất có thể, mặc kệ khách hàng có thích hay không thì Tiếp thị nội dung (Content marketing) là cách tiếp cận hoàn toàn khác. Content marketing hướng đến việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng và cung cấp các sản phẩm đến từng đối tượng khác nhau. Thay vì quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, thì các doanh nghiệp cung cấp nội dung thực sự có liên quan và hữu ích cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình để giúp họ giải quyết các vấn đề của họ.

Content Marketing là một phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân đối tượng được xác định rõ ràng - và cuối cùng là thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng.”

Content Marketing được sử dụng bởi các thương hiệu hàng đầu

Trên thực tế, tiếp thị nội dung được sử dụng bởi nhiều tổ chức nổi tiếng trên thế giới, bao gồm P&G, Microsoft, Cisco Systems và John Deere. Nó cũng được phát triển và thực hiện bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu. 

  • Theo tạp chí Forbes , 88% của các doanh nghiệp B2B (có nghĩa là, các doanh nghiệp tập trung vào việc bán cho các doanh nghiệp khác) sử dụng tiếp thị nội dung như là một phần của chiến lược tiếp thị của họ.

tiếp thị nội dung B2C sử dụng

  • 90% của các doanh nghiệp B2C (có nghĩa là, các doanh nghiệp tập trung vào việc bán cho người tiêu dùng cuối cùng) sử dụng tiếp thị nội dung để xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu của họ.

Tầm quan trọng của Content Marketing

Một trong những lý do chính khiến tiếp thị content hoạt động là vì nó tập trung vào việc kể chuyện và xây dựng câu chuyện, thay vì chỉ bắn phá bằng thông điệp bán hàng.

Mọi người có nhiều khả năng tham gia với một thương hiệu cung cấp content giáo dục chất lượng hơn là chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm của họ.

Quyết định mua hàng không phải lúc nào cũng hợp lý. Đó không phải là sự thật có triển vọng để chọn một thương hiệu hơn một thương hiệu khác. Những cảm xúc và niềm tin cá nhân đi kèm với câu chuyện là những yếu tố chính thúc đẩy mọi người hành động. Người tiêu dùng thường chọn các thương hiệu có lời kể phản ánh quan điểm của họ và thể hiện các nguyên tắc sống lý tưởng của họ.

Đó không chỉ là một lý thuyết, có những con số để chứng minh điều đó:

  • Theo RequestMetric, tiếp thị content có chi phí thấp hơn 62% so với quảng cáo truyền thống.

  • Nó cũng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn ba lần.

  • Các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị content có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn sáu lần so với những người không chấp nhận, theo Aberdeen.

  • Một nghiên cứu của Custom Content Council cho thấy 72% doanh nghiệp cho rằng tiếp thị content hiệu quả hơn quảng cáo trên tạp chí.

  • 62% cho rằng nó tạo ra kết quả tốt hơn quảng cáo trên TV.

  • 69% các nhà tiếp thị nói rằng Content Marketing có thương hiệu vượt trội hơn cả thư trực tiếp và quan hệ công chúng (PR).

Vậy đâu là lợi ích thực sự mà Content Marketing mang đến cho bạn?

1. Làm việc tự do:
 Với công việc này bạn hoàn toàn có thể chọn làm việc tại nhà. Không cần gò bó như việc đến công ty và làm ngày 8 tiếng, tuân thủ theo các quy định về trang phục, hoặc lối ứng xử nơi công sở…Đây hẳn là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn yêu sự tự do và không thích bị trói buộc bởi khuôn khổ.
2. Chủ động thu nhập:
Ngoài ra, viết content marketing là một công việc mà bạn hoàn toàn có thể chủ động nguồn thu nhập của bản thân. Nếu bạn là một người có tư duy, và khả năng xây dựng nội dung, bạn có thể nhận nhiều job, với mức thù lao tốt để nâng cao thu nhập của mình.


Còn gì tuyệt vời hơn chủ động được khả năng tài chính của bản thân, phải không nào.
3. Làm chủ thời gian:
Tính tự do của công việc content marketing mang đến cho bạn khả năng làm chủ hoàn toàn thời gian biểu của chính mình.


Bạn có thể chủ động giờ giấc làm việc, và tự do thoải mái làm những dự định hoặc công việc cá nhân khi là một freelancer.
4. Cơ hội nâng cao tầm hiểu biết:
Ngoài ra, nghề content marketing cho bạn cơ hội học hỏi, và nâng cao hiểu biết cá nhân từ những đơn hàng cho nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau.

Việc tìm hiểu về nhiều lĩnh vực ngành nghề sẽ tích lũy cho bạn một kho tàng kiến thức vô giá.

Có thể nói đây là một công việc rất tự do và thoải mái nhưng nó vẫn đem đến cho bạn một nguồn thu nhập đáng kể. Công việc này không chỉ giúp bạn về mặt kinh tế mà con cho bạn rất nhiều kiến thức, khiến bạn trở thành một con người có giá trị hơn.

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.