Mối nhân duyên của Phạm Thị Ngọc Mỹ và Content Marketing

 Phạm Thị Ngọc Mỹ là ai? Nghề Content Marketing là gì?

1. Xin chào mình là Phạm Thị Ngọc Mỹ


Mình là một cô sinh viên năm nhất của ngành quản lí Marketing. Tương lai mong muốn trở thành một Marketer trong tương lai không xa. 
Giới thiệu như vậy thì mình cũng không khác mấy các bạn học ngành này. Tuy nhiên thay vì học một môi trường đại học truyền thống thì mình mình lại đi học một đại học doanh nghiệp. Mình tới môi trường này có thể nói là một cái duyên. Nơi đây mình cũng đã gặp được các anh chị cũng như các bạn dù cùng trang lứa nhưng rất giỏi. Họ cũng là người giúp cho mình biết rõ hơn về marketing và tiến gần hơn với nghề. 

2. Vậy Marketing là gì?

Marketing không chỉ là quảng cáo hay truyền thông mà nó là chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng. 
Content Marketing là một phần của Marketing. Content marketing chính là phần nội dung phục vụ tiếp thị. 
Mình biết tới Content Marketing nhờ vào các bài review. Ban đầu mình cứ nghĩ nó đơn giản chỉ là các bài viết ngắn đơn giản nhưng thật ra không hề như vậy. Theo mình tìm hiểu thì sẽ có 4 loại bài viết là Hilltop, small content, big content và viral content. Mình đã có một bài viết giải thích về 4 loại này rồi nhé.

3. Tại sao mình lại nói đây là một mối nhân duyên?

Từ hồi học cấp 3 mình đã rất phân vân trong quá trình chọn ngành chọn trường. Mình tìm hiểu rất nhiều về Marketing hay Công nghệ thông tin... rất nhiều . Cho tới một ngày mình đọc một bài báo. Mình đã bị thu hút bởi câu từ của nó. Mình đã tự hỏi sao người ta lại viết được bài viết như vậy. Mình đã tìm hiểu và tìm ra được nó thuộc Content marketing. 
Để trau dồi hơn mình đã đăng kí và tham gia vào khóa học viết content chuẩn SEO của thầy Dương Công Tyến.

Qua buổi live zoom đầu tiên, thầy chia sẻ rất nhiệt tình chỉ ra những nỗi sai hay điểm yếu để bọn mình chỉnh sửa và khắc phục. Mình mong muốn sẽ học được nhiều điều bổ ích hơn và từ đó trau dồi được kho tàng kiến thức về mảng Content Markting này. Cũng như nhận được những cơ hội phát triển trong tương lai.
Họ và tên: Phạm Thị Ngọc Mỹ
Giới tính: nữ
Email: ngocmypham02@gmail.com

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

Giới Thiệu về anh nhân viên văn phòng quyết định theo đuổi nghề Digital Marketing

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Mới vào nghề Content Marketing cần chuẩn bị gì?

Vũ Trụ gửi cơ hội việc làm Content marketing và cách đón nhận của mình