Phạm Hữu Trí - Công việc content marketing mang lại cho tôi "vốn sống" phong phú

Sinh viên ngành Đạo diễn chọn công việc content marketing để có vốn sống phong phú hơn
Chào bạn, có thể bạn đến với bài viết này vì có mong muốn tìm hiểu thêm về công việc content marketing, cách viết content hấp dẫn hoặc tìm kiếm tài liệu, khóa học liên quan đến ngành.

Nếu đúng như vậy, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. Mình sẽ cố gắng chia sẻ những gì đã biết, hy vọng đây là bài viết phù hợp với bạn.Đôi nét về bản thân

Mình tên Phạm Hữu Trí, "Hữu" trong sở hữu, "Trí" là trí tuệ. Cái tên này rất có ý nghĩa với ba mẹ, nhưng thứ mình tự hào nhất có lẽ vì chữ "T" trong tên nằm ở gần cuối danh sách lớp nên ít khi bị gọi lên bảng dò bài. Có lẽ đó là điều tuyệt vời nhất trong những năm tháng đi học.

Mình là sinh viên ngành Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình của trường đại học Văn Lang. Có một sự thật là mình không thích tiết lộ ngành học của mình cho một người lạ nghe. Vì phản ứng chung của họ thường sẽ là "mắt chữ A, mồm chứ O".

Chắc vì họ nghĩ ngành này khó học lắm, ngành này thường dành cho dân "nghệ sĩ" thích bay bỗng, lãng đãng phiêu bồng hay ngành này thì kiếm nhiều tiền lắm. KHÔNG HỀ. Với mình thì ngành nghề nào cũng như nhau cả, tất cả mọi người đều đang đóng góp sức lao động của mình cho xã hội. 

Có thể Đạo diễn sẽ đòi hỏi một số điều kiện liên quan đến tố chất bẩm sinh, nhưng nhìn chung muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, đều xuất phát từ việc bỏ thời gian và công sức mà ra. Nghệ thuật cũng cần sự rèn luyện không ngừng nghỉ, cảm hứng chỉ chiếm 5% thành công của người làm công việc sáng tạo mà thôi.


Tại sao mình chọn công việc viết content marketing?

Có thể bạn tự hỏi một người học Đạo diễn tại sao không lo đi xem phim, không lo đi viết kịch bản hay làm những công việc liên quan đến chuyên ngành để nâng cao kiến thức về ngành hơn? Mà lại rẻ sang làm content marketing - một công việc nằm trong khối ngành về Kinh tế, chẳng liên quan một chút gì về nghệ thuật.

Có rất nhiều lý do, nhưng mình sẽ tiết lộ cho bạn 2 lý do chính sau đây khiến mình có quyết định trên


1. Đều là những công việc đòi hỏi sự "Sáng tạo"

Sáng tạo là một yếu tố tối quan trọng của một người làm content marketing. Bạn thử nghĩ giữa hằng hà sa số doanh nghiệp ngoài kia đang trở thành đối thủ của bạn để cùng giành giật một số lượng khách hàng nhất định mua sản phẩm. 

Nếu hỏi vì sao hai bên có cùng một chất lượng sản phẩm nhưng khách hàng lại chọn mua sản phẩm của những doanh nghiệp khác mà không phải của bạn?

Mr. Dương Công Tuyến

Vậy câu trả lời là gì? Mình nghĩ đó chỉ có thể là sáng tạo. Ở ngành này, ai sáng tạo hơn thì kiếm được nhiều tiền hơn.

Tương tự, Đạo diễn cũng rất cần sự sáng tạo. Một chuyên viên marketing và một Đạo diễn sẽ làm 2 công việc hoàn toàn khác nhau, nhưng nếu xét về yếu tố sáng tạo thì họ như 2 người bạn. Đạo diễn thì luôn phải cố gắng nghĩ ra những tình tiết mới cho bộ phim, một người làm công việc content marketing phải luôn luôn đổi mới chiến lược để tối ưu bài viết đến người dùng.

2. Content marketing mang lại cho bạn vốn sống phong phú hơn

Nghe hơi lạ nhưng đây là điều mình nhận ra được khi đến với chương trình 1 triệu việc làm cùng những khóa học viết content marketing của thầy Dương Công Tuyến - một chủ doanh nghiệp đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh thực truyền thông và marketing online.

Mình thấy thật sự may mắn khi đã biết đến thầy qua lời mời giới thiệu của một người bạn. Những bài giảng không chỉ nằm gói gọn kiến thức về marketing mà còn là những lời chia sẻ chân thành về các giá trị trong cuộc sống thông qua những câu chuyện của thầy. Đó chắc chắn là những vốn sống quý giá mà mình muốn sở hữu.

Để trở thành một Đạo diễn không có nghĩa bạn chỉ biết ngồi một chỗ viết kịch bản. Mà thậm chí nếu không có vốn sống chưa chắc đã biết viết cái gì cho nhân văn, cho thực tế với đời sống và xã hội.

Muốn viết được content hay đòi hỏi chúng ta phải nghiên cứu và học hỏi rất nhiều điều trong cuộc sống. Thế nên, đối với mình học content marketing là đang gia tăng vốn sống.

Chương trình Wakeup Marketing - Mr. Dương Công Tuyến

Giới thiệu đến bạn một số khóa học và tài liệu về content marketing:

Lời kết

Hy vọng đây là nội dung bạn đang tìm kiếm, chúc bạn có thể học hỏi và có những bước đi thật chắc chắn với nghề nhé!!!

Đừng ngần ngại kết bạn và theo dõi qua Facebook và Instagram, ngoài ra mình còn có một kênh YouTue và Website cá nhân, nơi đăng tải những sản phẩm video. Chỉ cần bấm vào dòng chữ màu xanh có gạch chân là được nhé!

Hẹn sớm gặp lại các bạn.
Người đăng bài: Hữu Trí

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.