Những Điều Tôi Chưa Kể | Hành Trình Của Phan Thị Ngọc Bình

Xin chào quý bạn đọc! Cuộc sống của chúng ta luôn bộn bề với công việc, những ước mơ và hoài bão. Đó là một cuộc hành trình không ai biết trước điều gì, vấp ngã có, thành tựu có. Từ đó vô tình giúp chúng ta ngày một trưởng thành. Bài viết này một bức tranh về cuộc hành trình cuộc đời Phan Thị Ngọc Bình. Hy vọng bài viết sẽ được quý bạn đọc đón nhận.

Những Điều Cần Biết Về Phan Thị Ngọc Bình:

 • Họ và tên: Phan Thị Ngọc Bình.
 • Năm sinh: 2001.
 • Quê quán: Tỉnh Lâm Đồng (TP. Đà Lạt).
 • Nghề nghiệp: Sinh viên năm 3 ngành Marketing, tại trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM; Nhân viên content tại Hệ thống giáo dục Đất Việt;
 • Kinh nghiệm: 1 năm viết SEO website.
 • Sở thích: Viết lách, đọc sách, vẽ tranh, nghe nhạc EDM, chơi thể thao, chụp hình,...

Bật Mí Hành Trình Đời Bình:

Sau khi tốt nghiệp THPT, Bình vào Sài Gòn học Đại học. Ngày xa nhà biết bao bỡ ngỡ, lo sợ, Bình biết kể từ lúc này Bình sẽ phải sống tự lập, cố gắng và khó khăn hơn. Chính vì vậy, từ năm nhất Bình đã đi làm thêm, làm thử những công việc phục vụ, chạy bàn, làm nhà hàng, kể cả kinh doanh mặt hành riêng. Bản thân tôi học rất nhanh, tự tin, chăm chỉ và năng động, chẳng bao lâu Bình đã hòa nhập được với thành phố sôi nổi, tấp nập này. 
Tuy nhiên, Bình không muốn làm những công việc tay chân suốt quãng đời đại học như vậy. Ngay khi kết thúc năm nhất Đại học, Bình quyết định nộp CV tại bất cứ công ty nào tuyển ngành content marketing. Cơ duyên đã giúp Bình trúng tuyển công việc tại trường Trung cấp Việt Hàn thuộc Hệ thống giáo dục Đất Việt. Đây là một trường Trung cấp đào tạo đa ngành nghề, phù hợp với những học sinh, sinh viên có nhu cầu học hệ Trung cấp.
Từ khi bước chân vào đại học, tôi chưa bao giờ lơ là việc học trên lớp. Nhiều anh/chị nói rằng: "Học Đại học ngành nào không quan trọng, khi ra trường sẽ làm trái nghề." Sau những gì Bình trải qua, Bình cảm thấy điều gì cũng do chúng ta quyết định. Ví dụ: Bình vẫn đang học đúng ngành và đang làm đúng nghề.
Do đó, những kiến thức trên trường Đại học nên nắm vững, hoạt động năng động và nên đi làm đúng chuyên ngành càng sớm càng tốt, để có thêm kinh nghiệm chuyên ngành. 

Tại Sao Tôi Chọn Nghề Content Marketing?

Năm cấp 3 Bình không hề học giỏi môn văn và cực kỳ sợ môn văn, để viết một bài văn là một hình thức tra tấn Bình. Vậy câu hỏi đặt ra là: Tại sao Bình chọn nghề content marketing? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 • Lý do 1: Bình theo học ngành marketing, mà content có vai trò rất quan trọng. Nên tôi phải cố gắng viết content và vượt nỗi sợ bản thân.
 • Lý do 2: Tình cờ tôi được làm tại Hệ thống giáo dục Đất Việt. Công ty đã đào tạo rất tốt và trau dồi cho tôi những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành content. Từ đó, Bình có cảm hứng và cái nhìn thực tế với công việc content marketing hơn.
 • Lý do 3: Nghề Content Marketing giúp tôi có thêm thu nhập trong mùa dịch Covid-19.
 • Lý do 4: Tôi bổ sung thêm vốn từ, học được những kiến thức và kỹ năng đánh máy, cũng như khắc phục kỹ năng giao tiếp của tôi.
 • Lý do 5: Nghề Content mang lại cho tôi những niềm vui riêng, để được thỏa sức sắp xếp những con chữ lại với nhau.

Thông Tin Liên Hệ:

Nếu anh/chị/cá nhân cần liên hệ, cảm thấy thích bài viết của Bình. Vui lòng liên hệ với Bình qua:
Trân trọng cảm ơn,

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.