Nguyễn Hảo Liên - Content Marketing cho người mới bắt đầu

Giới thiệu bản thân qua con số? 

    Trong công việc hàng ngày, tôi thường nhận được những chia sẻ, những câu chuyện từ những cô bạn tuổi mới ngoài hai mươi. Có một cô bạn tâm sự với tôi về việc cô ấy không thể dung hoà với môi trường đại học, với những chương trình học đầy lý thuyết... nhưng cô lại không biết thay đổi nó thế nào, cô mông lung vô định giữa dòng đời và thực sự bế tắc vô cùng. Tôi cũng đã từng có lúc bế tắc như vậy.

Tôi là cô bé có năng khiếu về các con số, từ nhỏ, tôi học trội hơn hẳn những môn học thiên về tính toán, logic. Tôi cũng đã từng là một cô bé mơ mộng vô cùng, tôi có một bài văn để đời năm 9 tuổi về "Ước mơ của em là gì?". Bạn có biết tôi đã ước gì không? Bạn nghĩ một đứa thích con số như tôi sẽ muốn làm gì? 

Tôi luôn muốn mình thật hoàn hảo trong mắt mọi người, tôi luôn coi trọng điểm số vô cùng. Chính vì vậy, có nhiều lúc tôi cũng cảm thấy bất lực khi nhận về những con số điểm, con số kết quả học tập không như ý. Đến bây giờ, khi tôi lớn hơn, là một cô gái tuổi 21 chuẩn bị những hành trang để bước vào đời, tôi chợt nhân ra đời không đẹp như chúng ta tưởng... Bởi vậy, tôi muốn nói các bạn rằng, nếu các bạn cũng đang như tôi thì hãy nhìn nhận lại bản thân mình nhé!  Những con số không nói lên điều gì hết, mà quan trọng là ở sự nỗ lực, sự kiên trì, bản lĩnh dám làm, dám đương đầu với thử thách mới là thứ vũ khí mạnh nhất. 

    Tôi cũng đã từng có ước mơ thật đẹp!

        Tôi là Nguyễn Hảo Liên, hiện tại, tôi đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị thương mại điện tử. Ở tuổi 21, nhìn lại bản thân mình, những chặng đường mình đã đi qua, tôi thấy mình đã vượt qua được chính mình trong quãng thời gian mà tôi suy sụp nhất. 

        Tôi từng ước mơ mình được làm Giám đốc, cũng từng ước mơ được làm cô giáo duyên dáng dạy các em bé nhỏ, tôi cũng từng ước mơ được làm cô dược sĩ giỏi,... Tôi rất thích đọc sách bởi kiến thức trong sách giúp tôi cân bằng được cuộc sống, là những bài học trong hành trình tôi rèn luyện chính mình, là những câu chuyện từ những chàng trai cô gái từ bao nẻo đường, là cách để tôi trải nghiệm về thế giới này. Cũng bởi vậy, tôi luôn yêu thích sự sáng tạo, thích tìm tòi và khám phá, thích chia sẻ những câu chuyện cảm hứng, những hành trình nhỏ với mọi người. 

        Với chuyên ngành hiện tại của tôi, thì Content Marketing vừa là xu hướng nghề cũng là đam mê trong tôi. Vậy làm sao để bắt đầu khi bạn là một người mới? Nếu bạn đang muốn phát triển bản thân về mảng content Marketing thì bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé. Tự học Content luôn là cách thức mà tất cả mọi người làm về nó, nhưng để hiệu quả thì các bạn phải có lộ trình học đúng và hiệu quả. Trong phần tiếp sau đây, tôi -Nguyễn Hảo Liên sẽ chia sẻ cho mọi người về Content cho người mới bắt đầu! Các bạn cùng theo dõi nhé!

                                     

Content marketing là gì? 

    Những điều cần biết về Content marketing là gì? Trước tiên, bạn phải hiểu về Content Marketing là gì? Theo một cách hiểu đơn giản về Content marketing, thì đây là phương thức tiếp cận thông qua việc tạo các nội dung hữu ích, những giá trị liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nội dung này sẽ được phát tán đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình và nhằm giúp thực hiện các mục đích liên quan tới doanh nghiệp của mình. 

Content marketing cho người mới bắt đầu?

        Phương thức tự học đối với người mới làm Content Marketing là một hình thức học phổ biến hiện nay. Chúng ta hoàn toàn có thể học thông qua các kênh thông tin trực tuyến, kênh thông tin điện tử, các nguồn báo chí, kênh youtube,... Với ưu thế về công nghệ như hiện nay thì việc tự học Content marketing thì không hề khó chút nào. Nhưng để học được Content Marketing một cách hiệu quả, để tạo được Content Marketing thu hút thì bạn phải có một lộ trình từ A đến Z hoàn hảo. Vậy mình sẽ chia sẻ tất tần tật các kinh nghiệm mà mình có về content Marketing nhé!

        Trước hết các bạn cần phải định hướng được là Tại sao mình lại chọn nghề Content Marketing? Mục tiêu của các bạn là gì? Các bạn có thực sự đam mê với nó không? Đây là bước định vị bản thân, là bước rất quan trọng để bạn bắt đầu bất cứ công việc gì.

        Tiếp theo, bạn cần sưu tầm cho mình một nguồn học Content dồi dào. Mình sẽ gợi ý cho các kênh mình đã và đang học nhé: kênh youtube Dương Công Tuyến. Nếu muốn, các bạn có thể follow kênh, fanpage Facebook của anh nhé, hay các bạn cũng có thể tham gia vào nhóm zalo về Content Marketing thông qua link dưới đây nhé: (Mình chia sẻ chút anh Tuyến là người thầy rất có tâm và nhiệt tình lắm đó). Bạn có thể hỏi cũng như trao đổi với anh, với mọi người trong nhóm để phát triển tốt hơn nè.
Link nhóm zalo học Content: https://zalo.me/g/mgkdjd166/

        Giờ thì cần một kế hoạch học tập phải không nào. Bài viết hôm nay cũng khá dài rồi, mình sẽ chia sẻ về các tips cũng như tất tần tật từu A đến Z về Content Marketing cho mọi người nhé! Hãy follow mình để cập nhật thông tin về bài viết cũng như nhiều kiến thức hay mình sẽ chia sẻ về Content Marketing ngay tại đây nha:
        
        Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn mới bắt đầu Content Marketing. Mình muốn gửi những điều tốt đẹp nhất tới các bạn, những người độc giả đã dành thời gian để đọc bài viết này. Đừng quên follow mình nhé!  Nguyễn Hảo Liên Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.