Nghề viết content marketing - Xóa tan nỗi lo thất nghiệp mùa dịch

 Tại sao nên bắt đầu với nghề content marketing ?


Ngày nay, mọi hoạt động của các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ muốn phát triển đều phải có chiến lược quảng bá rõ ràng thì mới có thể thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình. Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, nghề content marketing ( hay còn được gọi là tiếp thị nội dung ) được ra đời. Vậy nghề này là gì ? Tại sao lại nên chọn nó để bắt đầu ? Hãy cùng mình tìm hiểu về nghề content marketing với mình nhé!
  1. Content marketing là gì ?


Content chỉ đơn giản là nội dung mà thôi, tất cả những gì bạn thấy trên website đó chính là nội dung. Còn content marketing là gì chứ ? Đó là những nội dung được ra đời phục vụ cho việc tiếp thị. Mọi hoạt động content marketing luôn sáng tạo khâu nội dung nhằm “ kích thích ” khách hàng, người tiêu dùng quan tâm và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.


Thay vì quảng cáo bằng những cách thông thường thì chúng ta sẽ “ đánh đòn ” vào tâm lý khách hàng, cho họ thấy những ý nghĩa của sản phẩm với họ và sản phẩm có thể giải quyết vấn đề của khách hàng. 


Đến đây có lẽ các bạn cũng đã hiểu phần nào về content marketing rồi nhỉ. Vậy tại sao chúng ta lại nên chọn nghề content marketing ?


2. Lợi ích của nghề content marketing


Không giới hạn độ tuổi, làm việc thoải mái


Nghề marketing nổi tiếng với hầu hết mọi lứa tuổi bởi vì công việc này hoàn toàn có thể làm online, làm ở bất cứ đâu, bạn chỉ cần search từ khóa ctv content sẽ ra hàng loạt công ty tuyển dụng, không quan trọng bạn ở đâu, bao nhiêu tuổi chỉ cần bạn có thể viết.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, một số công ty có thể đào tạo cho bạn ( ví dụ như  1 triệu việc làm ) bởi mới nói chỉ cần bạn thích, bạn đam mê nó là được.
Thời gian cho công việc cũng rất linh hoạt, nếu bạn là sinh viên không có nhiều thời gian thì cũng không cần phải lo về việc kẹt lịch học, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 2-3 tiếng là có thể kiếm ra tiền rồi.


Nguồn thu nhập lớnĐương nhiên là làm thì sẽ có tiền, bạn có từng nghe “ chỉ cần viết là có tiền ” chưa ? Đúng là vậy đấy, bạn hoàn toàn có thể kiếm 100.000 - 200.000 đồng thông qua việc viết content. Nếu siêng năng và làm việc tốt hơn thì đương nhiên số tiền sẽ tăng lên - điều này hết sức là bình thường. 

Nghe thì dễ nhưng có kiếm được tiền hay không thì phải xem thái độ của bạn đối với công việc của bạn. Tiền không phải tự nhiên mà có, chỉ có công sức, năng lực mới đổi được ra tiền mà thôi. “ Cần cù bù thông minh ” mà, hãy cố gắng thì bạn sẽ có thu nhập như bạn mong muốn mà thôi.

 

Học được thêm nhiều kiến thứcKhi viết bạn cần phải tìm hiểu nhiều về các lĩnh vực mà mình viết, viết đúng thông tin thì các sản phẩm/ dịch vụ mới được khách hàng quan tâm tới.

Thông qua việc tìm hiểu đó mà bạn sẽ biết được những điều mới, điều hay mà trước giờ chưa từng biết tới. Càng học hỏi nhiều thì kinh nghiệm cũng sẽ dần dần mà tăng lên. Ví dụ bạn viết về lĩnh vực làm đẹp thì bạn sẽ biết thêm về cách chăm sóc da, top sản phẩm điều trị da tốt, hay những thỏi son bán chạy chẳng hạn.

Bên cạnh việc tìm hiểu lĩnh vực mà bạn viết, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những lĩnh vực khác, hay một người có thể viết về nhiều lĩnh vực mà nhỉ “ biết càng nhiều càng tốt ”. Trên đây là những lợi ích của nghề viết content marketing mà mình nhận thấy được, có lẽ vẫn còn rất nhiều lợi ích và chính bạn là người tìm ra nó đấy, Bắt tay vào làm mới biết được những điều ẩn chứa trong nó. Nếu bạn đam mê viết và muốn tự chủ kinh tế hãy đến với nghề content marketing nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.                                                                                                                                 

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.