Mình lựa chọn thay đổi | Bùi Lương Dung

Xin chào mọi người, Tên đầy đủ của mình là Bùi Lương Dung, mình sinh năm 1992, cái tuổi cũng không quá "già" mà cũng không còn trẻ trung để có nhiều hoài bão như các bạn mới ra trường ^^.

Từ trước đến giờ, mình rất ngại những chủ đề dạng "Bạn hãy nói đôi nét về bản thân mình".

Nhiều người nghĩ mình dại dột, khi giữa thời dịch bệnh Covid 19 này, mình đã nghỉ ngang một công việc đem lại nguồn thu nhập ổn định, để chuyển sang một lĩnh vực đúng chuyên ngành là Kế toán.

Mình gắn bó hơn 4 năm ở công ty cũ, và chuyển sang làm cho một công ty thuộc mảng dịch vụ. Đợt Covid 19 tháng 4 hoành hành đã ảnh hưởng đến doanh thu của nhiều công ty cũng như của nhiều người đi làm khác, trong đó có mình.

Có rất nhiều lý do để mình, một lần nữa quyết định nghỉ việc tại công ty mới này, và tất nhiên, trong đó có cả lý do liên quan đến thu nhập.

Mình thường mất khá nhiều thời gian để có thể đưa ra một quyết định, và để bắt đầu một việc nào đó. Và ngay cả việc, mình quyết định, thay đổi suy nghĩ của minh với con chữ.

Ai quen mình, đều biết rằng, mình thích viết, đặc biệt là viết xàm, làm thơ nhảm.

Mình đến với blog từ những năm lớp 11, khi ấy, Yahoo Blog, Zing Blog còn thịnh hành. Mỗi người viết Blog có một mục đích khác nhau, với mình, Blog là dành cho cảm xúc và suy nghĩ của bản thân mình, mình đặt cho nó cái tên #NTK, #TiểuThuyếtKểLể chỉ đơn giản là kể lể và lưu giữ lại những cảm xúc cá nhân của riêng mình. 

Nhiều anh chị nói chuyện với mình, tỏ ra khá ngạc nhiên tại sao mình không phát triển blog để tạo ra thu nhập, rồi cũng có một anh bạn từng nói rằng sang làm content cho anh ấy.

Tất thảy khi mọi người nhắc đến tiền và con chữ, mình đều lắc đầu cười đại ý rằng: em không muốn đồng tiền ảnh hưởng đến cảm xúc của mình.

Bạn nghĩ sao về câu nói của anh bạn mình: "Dùng tiền để nuôi sở thích". Hãy cho mình mình biết ý kiến của bạn ở dưới commnet dưới bài nhé (nếu có thể). Mình cảm ơn ^^.

Trước đó, và cả bây giờ, mình cũng từng tham gia buổi OFFLINE "BÍ QUYẾT VIẾT CONTENT TỰ NHIÊN NHƯ HƠI THỞ của chị Võ Ngọc Đông Phương, Đọc thử một vài cuốn sách liên quan đến conntent, Marketing, Quảng cáo: Quảng Cáo không nói láo; Làm bạn với hình, làm tình với con chữ; Content hay nói thay nước bọt; Khiêu vữ với ngòi bút...

Và cũng đã hiểu phần nào về công việc cũng như về lĩnh vực Marketing, Quảng Cáo...

Sau gần 1 tuần, gửi CV ứng tuyển các vị trí kế toán, mình cảm thấy bắt đầu nản lòng, cái suy nghĩ "Chả nhẽ mình lại không có duyên với kế toán hay sao?" lại quanh quẩn trong đầu mình. Rồi thoáng chốc trong mình này ra một suy nghĩ nhảy việc sang bên content.

Có lẽ thật hữu duyên, khi mình được tham gia vào Group Cộng Tác Viên Content viết bài Seo website của anh Dương Công Tuyến.

Mình mới tham gia buổi trainig đầu tiên của anh thôi, và tất nhiên, nội dung tổng quan của buổi 1 thì mình cũng đã từng được đọc và tìm hiểu trước đó, nên không hề bỡ ngỡ gì cả.

Tuy nhiên, mình rất lưu tâm đến một câu nói của anh ở buổi học đó là "Lựa chọn hơn cố gắng".

Quả thật mình thấy "ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" thật với câu nói cũng như giải thích đầy tâm huyết của anh.

Cố gắng chưa chắc đã đem lại điều mình mong muốn, nhưng lựa chọn điều mình muốn để có động lực cố gắng vẫn hơn hẳn phải không bạn nhỉ?

Đến thời đểm nảy, mình vẫn không chắc chắn được rằng sau này mình có theo nghề kế toán, hay vất vưởng ở một lĩnh vực nào đó, thậm chí gác lại chuyện ngoài kia đi nữa, để ở nhà chăm chồng chăm con v.v...

Dù có là công việc nào đi nữa, thì lựa chọn việc thay đổi tu duy cố hữu, và trở nên tích cực thì vẫn tốt hơn là ngồi một chỗ kêu trời mà không thay đổi được gì.

Cảm Ơn anh Dương Công Tuyến với "sứ mệnh" 1 TRIỆU VIỆC LÀM đã giúp em thay đổi phần nào cái tư duy lối mòn bấy lâu nay về con chữ, về nghề viết.

Cảm ơn các bạn cùng học K3 với mình 

Cảm ơn bản thân mình đã thử lựa chọn thay đổi.

Cảm ơn vì tát cả.

(Dung kh...)

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

Giới Thiệu về anh nhân viên văn phòng quyết định theo đuổi nghề Digital Marketing

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Mới vào nghề Content Marketing cần chuẩn bị gì?

Vũ Trụ gửi cơ hội việc làm Content marketing và cách đón nhận của mình