Lý do gì để bắt đầu làm Content marketing?

Lý do gì để bắt đầu làm Content marketing?


Có thể nói rằng, nghề viết content đang được rất nhiều người săn đón, trong đó hầu hết là các bạn trẻ mới ra trường hoặc vẫn đang trong quá trình học tập, muốn thử sức bản thân mình. 

Điều này có thể thấy rõ trong các group tuyển việc làm cộng tác viên content lớn như Chợ Viết, Tâm sự Con Sen... Rõ ràng rằng, Content marketing trong tương lai sẽ là một con đường để nhiều người theo đuổi

Content marketing - có thể làm ở bất cứ đâu bạn muốn
Vậy, Content Marketing là gì? có đáng để theo đuổi không? Bài viết này sẽ cho mọi người cái nhìn rõ hơn về công việc này.

Content Marketing là gì?

Đầu tiên ta cần phải hiểu: Content (nội dung) là trung tâm của mọi hoạt động tiếp thị, bao gồm tất cả những thông tin, thông điệp mà khách hàng mục tiêu nhận được dưới nhiều hình thức như: chữ, hình ảnh, âm thanh, ký hiệu, màu sắc,…
Tuy nhiên, không phải nội dung nào do doanh nghiệp sản xuất cũng là Content Marketing. Yếu tố Marketing được thể hiện ở việc lấy khách hàng mục tiêu làm trung tâm, nội dung phải:

  • Thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Thỏa mãn đúng nhu cầu thông tin hiện tại của họ.
  • Liên quan đến lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp (lĩnh vực mỹ phẩm thì không sản xuất nội dung về xe).

Nếu không thỏa mãn 3 điều trên, Content đó sẽ trở thành nội dung rác. 

Content Marketing dần dần tạo sự thân quen, tin tưởng, yêu thích của khách hàng (cho dù họ chưa mua sản phẩm/dịch vụ) với doanh nghiệp theo thời gian bằng chuỗi nội dung độc đáo, thú vị, hữu ích. Và khi nảy sinh nhu cầu mua, họ sẽ dành sự ưu ái hơn cho bạn. Hoặc khi người quen của họ cần, họ sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn.

Những lợi ích mà Content Marketing mang lạiKhi đã hiểu được cơ bản về nghề Content Marketing, bạn có thể bắt đầu vào làm ngay. Một khi bạn đã nghiêm túc với nó, bạn có thể bắt đầu có những lợi ích từ nó:

1. Nguồn thu nhập

Đúng vậy, đã là việc làm thì sẽ có thu nhập đúng không nào. Đây là một công việc giúp bạn kiếm được ra tiền. Một khi bạn làm việc nghiêm túc thì nguồn thu nhập từ công việc này dành cho bạn là rất lớn. Nếu bạn chăm chỉ mỗi ngày có thể dễ dàng kiếm được từ 100.000 đồng cho đến 200.000 đồng là chuyện bình thường, thậm chí con số này nó còn có thể tăng rất nhiều dựa vào năng lực và sự cố gắng của bạn. 

Tuy đây không phải là con số quá lớn nhưng nó cũng không phải là con số nhỏ đối với những bạn sinh viên hay nhân viên văn phòng. Nghề content marketing là công việc làm thêm lý tưởng dành cho những người có nhiều thời gian rảnh rỗi như sinh viên, nhân viên văn phòng, nội trợ,...


Nếu bạn quyết tâm đi theo con đường này, bạn cũng có thể kiếm được số tiền rất lớn, từ 100 - 200 triệu\ tháng tùy vào năng lực của bạn. Thật bất ngờ phải không nào!

2. Thời gian linh hoạt

Bạn có thể làm công việc này bất kỳ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi, miễn là bạn có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Vì đây là một công việc có thể làm tại nhà nên bạn hoàn toàn có thể tự chủ về thời gian làm việc. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra từ 2 đến 3h đồng hồ cho công việc này và có thể kiếm được 100.000 đồng đến 200.000 đồng. 

3. Có thêm nhiều kiến thức từ nhiều ngành nghề

Tùy theo từng job mà bạn nhận sẽ có những chủ đề khác nhau, khi viết những chủ đề này bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ về nó. Như vậy bạn sẽ được trau dồi và học hỏi thêm rất nhiều điều. Và bạn biết đấy, việc học hỏi, bổ sung kiến thức chưa bao giờ là đủ đối với mỗi con người. Nó sẽ giúp bạn trở thành con người tri thức, hiểu biết sâu rộng, thậm chí bạn có thể áp dụng những kiến thức mà mình học được vào chính cuộc sống của mình.

 

Có thể nói đây là một công việc rất tự do và thoải mái nhưng nó vẫn đem đến cho bạn một nguồn thu nhập đáng kể. Công việc này không chỉ giúp bạn về mặt kinh tế mà con cho bạn rất nhiều kiến thức, khiến bạn trở thành một con người có giá trị hơn. 


Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về nghề Content marketing. Hy vọng qua những điều chúng tôi chia sẻ bạn sẽ hiểu hơn về công việc này cũng như yêu thích nó hơn. Nếu bạn có đam mê và hứng thú với công việc này thì hãy bắt đầu nó ngay nhé. 
Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.