Lê Thị Thu Hà - Làm thế nào để kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng với nghề Content Marketing?

  


Hôm nay là ngày 4 tháng 8 năm 2021, tôi - một cô gái 20 tuổi, giữa những chông chênh với những định hướng, công việc về cuộc sống sau này. Vô vàn những câu hỏi trong tôi được đặt ra: Liệu tôi có đang lựa chọn đúng ngành không? Ra trường tôi sẽ làm gì? Làm gì để kiếm được nhiều tiền? Công việc mà tôi thật sự muốn làm là gì? Tôi sẽ là ai sau năm 5 nữa? Vì vậy nên tôi viết bài này cho bản thân mình trong tương lai, cho những bạn trẻ ở hiện tại - cho những ai đang mơ hồ trong những suy nghĩ giống như tôi. Và viên gạch đầu tiên tôi dùng để đặt nền móng xây dựng tương lại cho mình đó chính là nghề Content Marketing.

  1. Tôi của hiện tại - trước khi làm Content Marketing

Thu Hà - Đó là cái tên mà mọi người dùng để gọi tôi, một cô sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh của trường đại học Sài Gòn. Bạn biết đấy, năm 3, năm 4 là thời điểm vô cùng quan trọng đối với mỗi người sinh viên. Đó là khi bạn nhận ra mình thật sự đã trưởng thành rồi. Vào ngày sinh nhật, bạn bàng hoàng khi thấy mình đã bước sang tuổi 20, nhưng khi nhìn lại thì mình chưa hề có một cái gì cả. Thậm chí bạn còn chưa định hướng được con đường đúng đắn và mục tiêu cụ thể cho bản thân trong tương lai. Thời gian trôi qua nhanh thật đấy!

Và nếu như bạn cũng giống như tôi của hiện tại, thì bài viết này chính là dành cho bạn. Những điều mà tôi sẽ và đang làm để tìm ra hướng đi cho tương lai của mình sẽ giúp bạn thoát ra khỏi tình trạng mơ hồ hiện tại và xác định được tương lai của mình. Tôi định dữ BÍ MẬT cho riêng mình. Nhưng hôm nay, tôi buộc mình phải chia sẻ câu chuyện TUYỆT MẬT này cho các bạn. Điều đầu tiên tôi làm đó chính là tham gia khóa học về Content Marketing của thầy Dương Công Tuyến.  1. Từ sở thích đến kĩ năng cần thiết cho nghề Content Marketing

2.1. Yêu viết lách

Tất nhiên, để làm được nghề này bạn cần phải có một niềm đam mê với viết lách, khả năng sử dụng và cảm nhận về ngôn từ. Đặc biệt, bạn cần hiểu đúng về nghề viết. Trước đây tôi đã từng nghĩ rằng mình phải viết thật hay, thật dài, phải viết ra tới cả câu chuyện, cả tiểu thuyết, cả sách thì mới có thể kiếm được tiền. Nhưng không, đối với nghề Content Marketing - cứ viết là sẽ có tiền. Không quan trọng bài viết của bạn dài hay ngắn, chỉ cần nội dung của bạn thu hút, đáp ứng được nhu cầu của người thuê và lôi cuốn được sự quan tâm của khách hàng thì bạn đã có một bài content thành công.

2.2. Đọc sách và sáng tạo

Content Marketing thì vô cùng phong phú và đa dạng. Tuỳ thuộc mỗi thời điểm sẽ có những xu thế chung cần nắm bắt. Chính vì vậy công việc Content Marketing cần có tính sáng tạo cao để có thể chắt lọc những thứ tinh tuý, nổi bật từ những gì sẵn có tạo ra những content với đa dạng hoá các hình thức. Vì thế nên nêu bạn có sở thích là đọc sách thì đó là một lợi thế giúp bạn tìm kiếm ý tưởng sáng tạo, cũng như nâng cao kĩ năng viết của mình hàng ngày.  2.3. Lướt các trang mạng xã hội, cập nhật trend

  Nhiều người nghĩ rằng việc lướt web hay youtube, facebook,... là công việc của những kẻ nhàn rỗi, không có việc gì làm. Thế nhưng, đối với nghề Content Marketing, lướt internet cũng là một phần của công việc. Internet là một kho tàng thông tin khổng lồ và cập nhật tin tức một cách rất nhanh chóng. Nhờ nó mà bạn biết được hiện nay mọi người đang quan tâm điều gì, khách hàng tiềm năng của mình ở đâu, hay các kênh phổ biến để có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất,... Nên yên tâm, đối với những bạn thích lên mạng thì đây thật sự là một công việc phù hợp với bạn!

3. Tôi đã bắt đầu với nghề Content Marketing như thế nào?

Có rất nhiều cách để bạn bắt đầu gia nhập vào thế giới content:

  • Tham gia các khóa học và trở thành CTV Content Marketing miễn phí: Nhiều bạn lo lắng rằng hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu kinh nghiệm hay việc phải trả một khoản phí đắt đỏ cho các khóa học Content. Thì hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn  khóa học Coaching Marketing Online của thầy Dương Công Tuyến. Đây cũng là cách mà tôi đang làm. Tại đây bạn sẽ được đào tạo bài bản về Content Marketing, từ thực hành cho đến việc làm chính thức với một mức lương hấp dẫn. 

  • Tự học: Bên cạnh các khóa học bạn cũng có thể tự tìm tòi các tài liệu hay sách vở và tự học nó ở nhà. Tuy nhiên đối với phương pháp này sẽ có những khó khăn nhất định như sẽ không có ai nhắc nhở và sửa lỗi giúp bạn, cũng như bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những phương pháp khác.


Trên đây là những việc mà tôi đang làm hiện tại. Hi vọng sau những chia sẻ trên của tôi sẽ giúp bạn có thể tìm ra định hướng cho cuộc đời mình. Hãy làm tất cả những gì mình thích, hãy sống hết mình, hãy học tập hết mình. Một kiến thức mới bạn thu nhận được trong ngày hôm nay, chính là lợi thế cho bạn ở ngày mai. Mỗi một việc bạn làm hôm nay sẽ cho bạn biết bạn sẽ làm gì tiếp theo vào ngày mai. Chính những điều đó sẽ định hướng cho cuộc đời bạn. Cố lên! Tôi tin bạn!

Bài viết bởi: Lê Thị Thu Hà

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.