Kiếm tiền online dễ dàng với Content Marketing

Nghề content marketing trở nên phổ biến khi marketing online bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Đây là công việc mà bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng cần đến. Nhà tỷ phú Bill Gates cũng từng khẳng định “content is king”. Vậy tại sao chúng ta nên bắt đầu với nghề content marketing? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, trước hết bạn cần hiểu nghề content marketing là làm gì. 


Content marketing là gì?

Công việc này là quá trình tạo và chia sẻ các nội dung (content) có giá trị thật sự tới khách hàng nhằm để thu hút sự chú ý và quan tâm của họ về một lĩnh vực cụ thể. Content marketing có thể bao gồm: tin tức, hình ảnh, video, ebook, …. và đặc biệt thu hút nhất, được nhiều người theo dõi nhất đó là Infographic và Case Study.

Lý do bắt đầu với nghề content marketingTrước hết, trong thời đại ngày nay khách hàng đang dần chán ngán với những tít bài kêu gọi, clip quảng cáo trên Tivi chỉ chăm chăm PR sản phẩm của doanh nghiệp. Về cơ bản, họ không còn quan tâm đến thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Mà ở đây điều họ quan tâm là chính bản thân mình, nhu cầu của chính họ. Họ cần sự lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn nữa. Và với việc làm content marketing, bạn cần thực sự trở thành một người bạn của khách hàng, một chuyên gia tận tâm, biết lắng nghe và chia sẻ những nội dung mang tính thú vị và có giá trị với khách hàng. Từ đó giúp tăng lượt tương tác, chiếm được sự chú ý và dần dần tạo lòng tin với khách hàng.

Thứ hai, content marketing bao gồm nhiều loại hình khác nhau, không chỉ đơn giản là các bài viết, mà còn có video, infographics - đồ họa thông tin, ebook, mạng xã hội, newsletter. Do đó, bạn không bị ràng buộc về nội dung thể hiện, thỏa sức tự do sáng tạo. Chính tinh thần tự do, không ngại đổi mới, tập trung vào ý tưởng sẽ giúp nội dung của bạn trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thứ ba, khi bạn bước chân vào nghề content marketing, bạn chắc chắn sẽ rèn luyện được tư duy, kỹ năng phân tích chuyên sâu. Bởi mỗi nội dung mà bạn sáng tạo ra cần dựa trên insight của khách hàng. Và để tìm ra insight chính xác đòi hỏi bạn cần nghiên cứu, quan sát, phân tích khách hàng một cách kỹ lưỡng. Sau khi đã tìm được insight cần tạo ra thông điệp đánh trúng vào cảm xúc khách hàng, từ đó viết nên content marketing thu hút và thuyết phục khách hàng. Quá trình tìm insight - thông điệp - viết content sẽ được trau dồi khi bạn bắt đầu với nghề content marketing

Bây giờ bạn đã hiểu về nghề content marketing là gì và bạn có thể thấy đấy, đây là một trong những công việc thú vị và có nhịp độ nhanh nhất trong môi trường kỹ thuật số. Nếu bạn có đam mê viết lách, sáng tạo nội dung thì bạn có thể có một tương lai xán lạn trong lĩnh vực này. 

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.