3 khó khăn trong ngành Content Marketing và cách khắc phục bạn nên biết

 3 khó khăn trong ngành Content Marketing và cách khắc phục bạn nên biết

Nghề viết Content Marketing hiện đang "hot" và là xu hướng trong những năm gần đây vì đem lại rất nhiều lợi ích cho người làm. Tuy nhiên, giống như đồng xu có hai mặt thì nghề viết Content Marketing cũng có mặt tốt và mặt hại. Khó khăn trong ngành Content Marketing sẽ là những thách thức để rèn giũa bạn trong công việc này. Nếu biết vượt qua những khó khăn này, cơ hội thành công sẽ đến với bạn nhiều hơn. Vì thế sẽ thật tốt nếu bạn biết rõ được những thách thức trong nghề và tìm ra được hướng giải quyết sớm. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!


Content Marketing và những khó khăn

1. Bí ý tưởng

Sự sáng tạo là yếu tố tiên quyết giúp người viết thành công trong nghề viết Content Marketing và thu hút được người đọc. Thế nhưng khả năng của con người cũng có giới hạn bởi bạn có thể sẽ sáng tạo một ngày, hai ngày nhưng cũng không thể sáng tạo mãi được bởi đến lúc nào đấy bộ não của con người sẽ đình trệ ngưng sản xuất nội dung mới. Đây cũng là khó khăn lớn nhất mà những người làm ngành Content Marketing thường hay mắc phải, vậy thì làm sao để vượt qua.

*Cách khắc phục

Sẽ rất khó để đưa ra giải pháp cụ thể vì mỗi lĩnh vực sẽ đều cần kiến thức đặc thù riêng. Tuy nhiên, dù với cách nào thì bí quyết duy nhất là thay đổi tư duy. Khi bạn thay đổi góc nhìn, các sự vật sẽ diễn biến theo một chiều hướng khác, đó chính là chủ đề để bạn khai thác và làm mới nội dung của mình.


2. Không tạo được nội dung hấp dẫn

Khả năng sáng tạo, sự chau chuốt trong câu viết, ngôn từ thôi thì chưa đủ bởi mục đích của bài viết Content Marketing là phục vụ cho tiếp thị nên nó phải độc đáo để thu hút người xem. Nhưng thực tế không phải lúc nào bạn cũng tạo được nội dung hấp dẫn, hiệu quả chiến dịch vì thế cũng giảm sút.

*Cách khắc phục

Để khắc phục điều này thì bạn cần làm 2 việc sau đây

- Điều tra xu hướng

Nắm bắt tốt xu hướng sẽ giúp bạn thu hút người xem, khả năng lan tỏa cũng nhanh hơn.

- Điều tra hành vi đối tượng người đọc

Điều tra thói quen, sở thích của người đọc cũng sẽ khiến nội dung của bạn gần gũi với người đọc hơn, tạo ra nội dung đáp ứng với nhu cầu, thị hiếu của người đọc.

 Đáp ứng được 2 nhu cầu này sẽ khiến bài viết của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

3. Quỹ thời gian hạn hẹp

Hầu hết những người làm ngành Content Marketing đều thú nhận rằng thách thức lớn đó là sáng tạo nội dung hay trong khoảng thời gian ngắn. Sáng tạo nội dung cần thời gian, đặc biệt khi bạn muốn đem lại nội dung hấp dẫn và đầy chất lượng, thế nhưng nếu bạn không hành động nhanh, khách hàng của bạn sẽ có thể tìm đến một doanh nghiệp trước đó.

* Cách khắc phục

Bạn nên tích lũy thêm nhiều kiến thức ở các mảng riêng biệt, đồng thời làm CTV cho các doanh nghiệp hoặc các chương trình đào tạo viết Content để tăng khả năng viết cũng như trau dồi ngôn từ.

Với kinh nghiệm của chính bản thân, tôi đã gặp những khó khăn loay hoay không biết bắt đầu viết Content Marketing từ đâu. Tôi đã có khoảng thời gian dài tìm kiếm trên Facebook cũng như các Website nhưng hiệu quả chưa rõ rệt. Bằng một cái duyên nào đó, tôi vô tình thấy bài đăng tìm CTV viết Content Marketing với khóa học miễn phí của anh Dương Công Tuyến. Anh tạo nên khóa học này với mục đích tạo ra 1 triệu việc làm. Tôi thấy rất biết ơn anh đã tạo nên khóa học này để tôi có thể học tập cũng như trau dồi kinh nghiệm.


Anh Dương Công Tuyến

Lời kết

Hy vọng với những gì vừa chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào hiểu được những khó khăn trong nghề viết Content Marketing cũng như cách khắc phục. Xin chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn!

Người đăng: Minh Khánh Thùy LinhNhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.