Hoàng Duyên - Bẻ khóa cánh cửa content marketing như thế nào?

Hoàng Duyên - Bẻ khóa cánh cửa content marketing như thế nào?

Bạn mong muốn tìm hiểu thêm về công việc content marketing, cách viết content hấp dẫn hoặc tìm kiếm tài liệu, khóa học liên quan đến ngành.

Nếu đúng như vậy, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. Tôi sẽ chia sẻ những gì tôi đã biết, hy vọng đây là bài viết phù hợp với bạn.Đôi nét về bản thân

Tôi tên Hoàng Duyên, là sinh viên chuyên ngành Hóa của trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Có một sự thật là tôi không thích tiết lộ ngành học của tôi cho một người lạ nghe. Vì phản ứng chung của họ thường sẽ là "độc vậy có chết sớm không?".

Chắc vì họ không cố ý "trù" tôi đâu, họ có ý tốt nhắc nhở tôi thôi, ngành này thường dành cho các bạn nam. Với tôi thì ngành nghề nào cũng như nhau cả, tất cả mọi người đều đang đóng góp sức lao động của mình cho xã hội. 

Có thể tiếp xúc với hóa chất là độc hại, nhưng nhìn chung muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, đều xuất phát từ việc bỏ thời gian và công sức mà ra. Và cũng như công việc sáng tạo thì 5% ý tưởng chưa đủ mà 95% còn lại là tiếp sau đây.


Tại sao tôi muốn bẻ khóa cánh cửa content marketing?

Có thể bạn tự hỏi một người học chuyên ngành Hóa "sặc mùi" Kỹ thuật và nhà máy sản xuất tại sao không học về các kiến thức liên quan đến chuyên ngành để nâng cao hơn? Mà lại rẻ sang làm content marketing - một công việc nằm trong khối ngành về Kinh tế, chẳng liên quan một chút đến Kỹ thuật.

Có rất nhiều lý do, nhưng tôi sẽ cho bạn 2 lý do chính khiến mình có quyết định trên:

1. Đều là những công việc đòi hỏi sự "Sáng tạo"

Sáng tạo là một yếu tố tối quan trọng của một người làm content marketing. Bạn thử nghĩ giữa đa số doanh nghiệp ngoài kia đang trở thành đối thủ của bạn để cùng giành giật một số lượng khách hàng nhất định mua sản phẩm. 

Nếu hỏi vì sao hai bên có cùng một chất lượng sản phẩm nhưng khách hàng lại chọn mua sản phẩm của những doanh nghiệp khác mà không phải của bạn?

Mr. Dương Công Tuyến

Vậy câu trả lời là gì? Tôi nghĩ đó chỉ có thể là sáng tạo. Ở ngành này, ai sáng tạo hơn thì kiếm được nhiều tiền hơn.

Tương tự, Kỹ sư Hóa học cũng cần sự sáng tạo. Một chuyên viên marketing và một Kỹ sư hóa học sẽ làm 2 công việc hoàn toàn khác nhau. Kỹ sư hóa học thì luôn có những ý tưởng cho sản phẩm mới, một người làm công việc content marketing phải luôn luôn đổi mới chiến lược để tối ưu bài viết đến người dùng.

2. Bẻ khóa cánh cửa content marketing như thế nào?

Nghe hơi lạ nhưng đây là điều tôi nhận ra được khi đến với chương trình 1 triệu việc làm cùng những khóa học viết content marketing của anh Dương Công Tuyến - một chủ doanh nghiệp đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh thực truyền thông và marketing online.

Tôi thấy thật sự may mắn khi đã biết đến thầy qua lời mời giới thiệu của một chị cùng ngành. Những bài giảng không chỉ nằm gói gọn kiến thức về marketing mà còn là những lời chia sẻ chân thành về các giá trị trong cuộc sống thông qua những câu chuyện của anh.

Muốn viết được content hay đòi hỏi chúng ta phải nghiên cứu và học hỏi rất nhiều điều trong cuộc sống. Thế nên, đối với tôi bẻ khóa cánh cửa content marketing là nơi để thêm hành trang bên mình.

Kênh Youtube Dương Công Tuyến dạy marketing online miễn phí

Giới thiệu đến bạn một số khóa học và tài liệu về content marketing:

Hy vọng đây là nội dung bạn đang tìm kiếm, chúc bạn có thể học hỏi và có thể mở thêm cánh cửa cho riêng mình nha!!!

Người đăng bài: Hoàng Duyên

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

Giới Thiệu về anh nhân viên văn phòng quyết định theo đuổi nghề Digital Marketing

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Mới vào nghề Content Marketing cần chuẩn bị gì?

Vũ Trụ gửi cơ hội việc làm Content marketing và cách đón nhận của mình