Hành trình tạo thêm thu nhập bằng nghề tay trái - content marketing

Đôi nét bản thân và cơ duyên với content marketing

Bạn là sinh viên, đang tìm cho mình một công việc part-time hay bạn là nhân viên văn phòng, đang tìm kiếm một nghề tay trái hay bất kỳ ai muốn kiếm thêm thu nhập với nghề content marketing - một công việc tự chủ thời gian với thu nhập xứng đáng, thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn. 

Giới thiệu bản thân - Phùng Thị Bích Như

Mình là Như - Phùng Thị Bích Như, hiện là sinh viên năm tư (99er) trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM. Định hướng sau khi ra trường của mình là theo đuổi đam mê với nghề sale. Tuy nhiên trước khi quyết định con đường sự nghiệp cho tương lai thì mình đã kinh qua nhiều việc và đôi lúc cũng bị mất phương hướng, cảm thấy mơ hồ về bản thân. Và một trong những công việc mà mình đã trải nghiệm qua đó là content marketing. Tuy việc viết content không còn là niềm đam mê hay mục tiêu sắp tới của mình nhưng chính khoảng thời gian cặm cụi với nghề mình cũng tích lũy được những kinh nghiệm quý giá. Và mình chợt nghĩ tại sao không thêm vào danh sách mục tiêu của mình một công việc phụ, nghề tay trái, có thể giúp mình kiếm thêm thu nhập và hơn hết là thỏa mãn với sở thích viết lách. Chính vì thế mà hôm nay mình xin phép kể các bạn nghe về câu chuyện mình bắt đầu như thế nào với content marketing, một công việc online giúp bạn hoàn toàn tự chủ về tài chính và thời gian.

À, quên nữa, nói một chút về bản thân mình nghen. Mình theo học Quản Lý Công Nghiệp tại trường bắt đầu từ năm 2017. Khi mới bước chân vào trường còn lơ ngơ chưa biết gì và luôn quan niệm sẽ tập trung cho mỗi việc học (bởi các anh chị khóa trước cứ râm ran nhau rằng học không khéo là rớt môn như chơi). Có lẽ thế mà cả một năm nhất của mình trôi qua khá yên ắng bởi chỉ toàn đọc sách, làm bài tập, lên trường, về KTX thì lại tiếp tục học (vô vị nhỉ). Cơ may sao mà bắt đầu năm học thứ 2, mình lướt Facebook và tìm thấy thông tin về cuộc thi về sách (đại loại là viết cảm nhận). Với niềm đam mê viết lách mình đã mạnh dạn đăng ký, cũng không nghĩ sẽ đạt được giải thưởng gì. Nhưng thật bất ngờ, mình qua vòng loại, vào bán kết rồi đến chung kết. Và đặc biệt là giây phút cái tên Phùng Thị Bích Như được xướng lên, mình thật sự vỡ òa trong hạnh phúc. Thế đấy, cuối cùng mình cũng có giải thưởng mang về và dần mình tự tin vào bản thân hơn. Cứ cố gắng chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu, tự tin về bản thân bởi mỗi các thể chúng ta đều đặc biệt ở một điểm nào đó.


Tham gia chung kết cuộc thi "Sách và cuộc sống"

Lúc này đây, mình chợt nhận ra, không thể để những năm tháng đại học trôi qua một cách vô vị như trước nữa. Thế là mình bắt đầu tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, công việc tình nguyện. Sau mỗi dự án tham gia, mình quen thêm nhiều bạn bè, học hỏi được nhiều điều mới hơn. Chính vì vậy, mà bây giờ, khi đã bước sang năm học cuối, mình cảm thấy không còn hối tiếc. Dù cho có thì chắc là một năm nhất quá “sóng yên biển lặng”. Ngoài ra, điều mình cảm thấy may mắn nữa đó chính là việc tham gia nhiều hoạt động giúp mình trở nên nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng, cái tên Phùng Thị Bích Như được anh chị đánh giá là người năng nổ, tích cực hơn.


Tham gia vào BTC cuộc thi học thuật tại trường

Kinh nghiệm làm việc

Nói về công việc, trong khoảng thời gian là sinh viên mình đã kinh qua khá nhiều việc. Từ gia sư, telesales, phục vụ đến công việc thực tập marketing. Một vài việc làm mà mình nhận thấy bản thân học hỏi được khá nhiều đó là telesales và marketing. Mình nhớ hồi hè năm 2, mình cùng bạn đăng ký làm part-time tại công ty bảo hiểm nhân thọ. Công việc chủ yếu là gọi điện tư vấn khách hàng mua bảo hiểm. Thực sự làm rồi mới biết, dù là việc chân tay như phục vụ hay ngồi văn phòng như telesales đều chịu nhiều áp lực quá đỗi, chứ không phải ngồi văn phòng máy lạnh là sướng (thế mới nói suy nghĩ lúc trước quá ngây thơ). Tiếp đến là thời gian mình thực tập vào năm 3 đại học tại phòng marketing. Nhiệm vụ chủ yếu là theo dõi website của công ty, đẩy, sắp xếp và viết mô tả sản phẩm, đăng bài trên blog...Cũng nhờ có thời gian thực tập tại vị trí này mà mình cũng biết sơ đến việc viết content marketing. Chính qua thời gian trải nghiệm các công việc khác nhau mà mình dần trở thành một phiên bản Phùng Thị Bích Như hoàn hảo hơn theo từng năm tháng. Vì vậy mới nói trải nghiệm chính là con đường tốt nhất giúp bạn nhận ra bản thân thực sự muốn gì. 

Cơ duyên đến với vị trí CTV content marketing

Như bạn cũng đã biết mình từng tiếp xúc qua việc viết content nhưng có lẽ một thời gian rồi chưa viết bài nên mình cũng không nắm chắc hết các kiến thức liên quan. Nhưng may mắn thay, mình biết đến và đăng ký làm CTV viết content cho công ty Truyền Thông Vang. Ở đây, thầy Dương Công Tuyến cũng là CEO của công ty, thầy là người hướng dẫn nhóm CTV chúng mình đến với nghề content marketing. Qua 4 buổi học về viết content sao cho chuẩn SEO, chúng mình không những nhân được những kiến thức quý báu từ các buổi học của thầy mà còn được tham gia vào dự án 1 triệu việc làm của thầy. Thực sự cảm ơn thầy rất nhiều vì đã tận tình hướng dẫn chúng em trong các buổi học vừa qua. 

Lớp đào tạo từ thầy Dương Công Tuyến

Còn các bạn, nếu hứng thú hãy cùng đăng ký làm CTV qua nhóm Zalo và có thể xem thêm các video hướng dẫn marketing thực chiến từ thầy qua kênh Youtube. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tham gia các khóa học phù hợp khác tại địa chỉ duongcongtuyen.com. Nào, đừng ngần ngại, hãy tự tin trau dồi bản thân, học hỏi thêm nhiều khía cạnh và biến bạn trở thành phiên bạn tốt nhất, cũng như mình - một Phùng Thị Bích Như mới và khác hơn. 

Cuối cùng, cảm ơn các bạn vì đã lắng nghe chia sẻ của mình. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với trực tiếp với mình qua các phương tiện sau, mình luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ hết mình. Chúc các bạn sức khỏe, thành công với sự nghiệp content marketing và luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống!

Họ và tên: Phùng Thị Bích Như
Số điện thoại: 0773316180
Email: phungthibichnhu24@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/phung.thibichnhu/
Blog: https://phungthibichnhu.blogspot.com/

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.