Giới thiệu về bản thân

Giới thiệu về bản thân

Trước tiên mình cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian để đọc những dòng tâm sự của mình. Lý do tại sao mình lại viết bài này? Mình muốn ghi lại những trải nghiệm mà bản thân mình thu thập được cũng như giúp các bạn mất định hướng chưa biết mình thích và phù hợp với những ngành nghề gì tìm ra hướng đi cho bản thân. 

Mình là ai?

Xin chào mọi người, mình là Hà Vy, năm nay 24 tuổi, hiện là sinh viên năm cuối trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Chắc đọc đến đây các bạn sẽ đặt một dấu chấm hỏi tại sao 24 tuổi mà mới chỉ là sinh viên năm cuối, có đang nói đúng không vậy? Mình trước đây từng là một đứa không biết bản thân muốn gì, thích gì nên việc chọn trường chọn ngành đối với mình vào cuối năm lớp 12 là rất khó, lúc đó mình chọn trường theo ý kiến của gia đình đưa ra. Mình theo đuổi cố gắng nổ lực thi vào khối trường Công An trong 3 năm nhưng vẫn không đậu và cuối cùng mình chọn vào ngôi trường mà hiện tại đang theo học. Nghe thật đáng sợ phải không, mình đã bỏ lỡ 2 năm chỉ vì không định hướng được, không biết bản thân muốn gì nhưng đó chưa là điều đáng sợ nhất, điều đáng sợ với mình nhất chính là sau khi ra trường mình làm công việc gì?

Con đường dẫn đến content marketing


Học 4 năm gần ra trường nhưng bản thân vẫn chưa định hướng được mình thích gì, chỉ biết mình không phù hợp với công việc bàn giấy, nhàm chán. Có ai như mình không? Mình đã có một khoảng thời gian bị stress về việc suy nghĩ chuyện công việc, và vào một ngày mình lướt facebook thấy trang tuyển cộng tác viên Content, mình mới search google và tìm hiểu thử, tuy công việc này không phải công việc mình thích nhưng mình cảm thấy bản thân trước giờ chưa dám thử cái gì mà nghĩ bản thân mình không thể, và lần này mình quyết định sẽ cho bản thân một cơ hội để khám phá, bức phá bản thân. Mình được anh Dương Công Tuyến trao cơ hội được học và đào tạo viết content miễn phí. Tại đây mình học được rất nhiều điều, vừa học vừa thực hành. Chỉ với buổi học thứ 2 anh đã tạo điều kiện tụi mình tham gia đóng góp bài viết của chính mình vào trang web blog.1trieuvieclam.com, mình cảm thấy bản thân thật may mắn khi gặp được người thầy đầy tâm huyết lại còn nhiệt tình với những người học trò bắt đầu từ con số 0 như mình.

Ban đầu cứ ngỡ viết content sẽ không phù hợp với bản thân vì mình là một đứa dở văn, vốn từ thì hạn hẹp nhưng khi bắt tay vào viết mới thấy mình cũng phù hợp với nghề này đấy chứ, mình có thể thỏa sức sáng tạo, viết lách này và mình còn trau dồi thêm cho bản thân nhiều kiến thức, vốn từ của mình cũng phong phú hơn nữa. Thật sự nghề content này phù hợp với nhiều lứa tuổi, ngành nghề. Các bạn hãy thử sức với lĩnh vực này thử nhé, đừng nghĩ mình không hợp rồi bỏ qua cơ hội, thử thì mới biết mình có hợp hay không mà đúng không, chúc các bạn thành công!

Bài đăng bởi: Trần Thị Hà Vy

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.