Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing


  Chào các bạn! Xin cảm ơn các bạn vì đã bớt chút thời gian ghé thăm và đọc những dòng chia sẻ chuyện nghề Content Marketing của mình.

  Mình xin tự giới thiệu sơ qua một chút. Mình là Đoàn Thị Thanh Bình. Mình 23 tuổi. Hiện tại mình đang là một sinh viên Y khoa tại Hà Nội.

Đôi chút về sở thích của mình

       Sở thích của mình là tìm đọc những câu chuyện tuổi thơ vui vui, nghe nhạc và chill trên tầng thượng, chạy xe lượn lờ quanh Hà Nội, làm đẹp, nấu ăn, thêu thùa, trồng rau, trồng hoa sau những giờ học căng thẳng, ...


   Mình là một người đam mê cái đẹp, thích ngắm những thứ đẹp đẽ tự nhiên trong cuộc sống này. Có ai cùng sở thích với mình thì hãy nói cho mình biết nhé. Mình sẽ rất vui nếu được cùng nhau chia sẻ.

Cuộc đời đưa đẩy mình đến với nghề Content Marketing như thế nào?

   Chắc hẳn mọi người sẽ có chút ngỡ ngàng vì sao một sinh viên Y lại đi làm nghề content marketing. Sau đây là một chút trải lòng của mình về cái duyên với nghề content marketing mong được mọi người đón nhận ạ.

   Thực ra mình cũng như bao bạn sinh viên khác cũng có những thời điểm khó khăn về kinh tế và muốn tìm một công việc làm thêm để kiếm tiền. Giữa lòng Thủ đô để kiếm được một công việc làm thêm trang trải cuộc sống cho sinh viên không phải là chuyện khó nhưng với đặc thù của một sinh viên Y: Sáng thực tập trên bệnh viện, chiều học trên lớp hay có những buổi tối trong tuần lại phải đi trực tại viện, việc đi lại vô cùng nhiều, mà thời gian rảnh lại không thể đáp ứng được những công việc làm thêm part-time liên tục 4 tiếng đến 8 tiếng đồng hồ. Mọi thứ với mình vào thời điểm ấy gần như rơi vào bế tắc.

  Trước đây, mình không hề biết đến sự tồn tại của nghề content marketing. Thế rồi vào một ngày đẹp trời mình lướt facebook đọc được một status theo kiểu content kể chuyện của một chị người quenn. Mình như bị cuốn vào câu chuyện đó, lần đầu tiên trong đời mình kiên nhẫn đọc hết một status dài đến như vậy. Tìm hiểu ra thì biết chị làm nghề viết content. Ấn tượng đầu tiên có lẽ là sao nghe tên nghề lạ thế, ngay sau đó, nó kích thích sự tò mò của mình và đương nhiên mình đã lên Google và seach ngay: Content là gì? Nghề viết content là như thế nào? 

  Và rồi bạn biết đấy, sau ngày hôm đó những gợi ý về content cứ liên tục hiện lên, chẳng biết cơ duyên thế nào mình đã gặp được những người bạn mới và ngạc nhiên thay nhóm bạn ấy làm nghề content marketing, cứ như trời xui vậy đó.  Thực sự mình phải cảm ơn các bạn ấy rất nhiều vì nhờ những con người nhiệt huyết dễ thương ấy mà mình đã biết được những lợi ích mà content makerting mang lại,  thực sự họ đã truyền cảm hứng cho mình rất là nhiều. Mình hiểu ra bất kể là ai, làm ngành nghề gì cũng đều cần có kiến thức về marketing, và đặc biệt là biết làm content marketing sẽ là một lợi thế rất lớn cho bản thân sau này.

  Nếu bạn là một sinh viên như mình muốn kiếm tiền trang trải cuộc sống thì content marketing là một nghề mà mình nghĩ xứng đáng để bạn nên thử. Một nghề mà đáp ứng đầy đủ những thứ mà một đưa sinh viên Y bận rộn như mình cần: Linh hoạt, tự kiểm soát thời gian làm việc - Không phải di chuyển đi lại chỉ cần có laptop hay điện thoại bên cạnh là đã làm được việc rồi -  có thể kiếm việc trên nhiều nền tảng online một cách dễ dàng- dĩ nhiên là còn có thêm nguồn thu nhập nữa nè – đặc biệt lại có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức về các ngành nghề khác nhau. Một nghề thật tuyệt vời đúng không!


NHƯNG có một sự thật là không có ngành nghề nào mang màu hồng cả, nghề nào cũng có khó khăn riêng, nghề content marketing này cũng vậy. So xuất phát điểm với những bạn học về marketing hay báo chí thì việc đá sân sang Content marketing từ những anh chị làm ngành nghề khác hay là như mình – một sinh viên Y hàng ngày tiếp xúc với những kiến thức hàn lâm khô khan, không được học nghề một cách bài bản thì việc bắt đầu bắt tay vào nghề content marketing gặp rất nhiều khó khăn và mình đã thất bại trong việc xin tuyển rất nhiều lần.

  Thất bại có lẽ bắt nguồn từ việc mình thiếu kiến thức bài bản về cách viết một bài content sao cho chuẩn chỉnh, từ đó cũng dẫn đến việc mình thiếu tự tin với bản thân, không dám nhận những job tốt hơn vì chỉ sợ lại thất bại, sợ bài viết của mình không đáp ứng và phù hợp với yêu cầu của bên thuê. Chắc rằng ai đó trong những bạn mới bắt đầu vào nghề cũng sẽ gặp những vấn đề như mình đúng không.

  May thay mình đã gặp được anh Dương Công Tuyến – SEO công ty Truyền Thông Vang - chủ nhân của dự án 1 triệu việc làm, được tham gia những buổi đào tạo content marketing thực chiến miễn phí , đầy tâm huyết của anh,vừa học vừa thực hành luôn, mình như được khai sáng, hứng thú với nghề, tự tin nhận việc với những kiến thức bài bản về content marketing. Thực sự cảm ơn anh rất nhiều với dự án vì cộng đồng mang tính nhân văn của anh.

   Nếu ai cũng như mình mới bắt đầu nghề content marketing mà còn hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy thử tham khảo khóa học đào tạo Content marketing thực chiến miễn phí của anh Dương Công Tuyến như mình và cảm nhận nhé!

  Mình tin chắc sau những buổi học bạn sẽ được truyền động lực , niềm đam mê với nghề content marketing, có định hướng tốt hơn để viết bài, học thêm được nhiều kỹ năng và tự tin nhận những job tốt hơn, có mức thu nhập tốt hơn.

   Hãy cùng mình cố gắng quyết tâm, học hỏi thêm thật nhiều kiến thức về nghề content marketing để trong một tương lai không xa ước mơ trở thành một người viết content giỏi sẽ thành hiện thực nhé!

  Mình luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự, trao đổi cùng bạn bất kể khi bạn cần, hãy liên hệ với mình qua email: thanhbinhta5372@gmail.com nhé. Mình có một niềm tim mãnh liệt là chúng ta sẽ làm được! Fighting!

   Xin chân thành cảm ơn các bạn vì đã đọc của mình!

   Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé!

                                                                                                    Người viết: Đoàn Thị Thanh Bình

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.