Con đường đến với Content Maketing của Hoàng Thị Thu Trang

Như mọi người cũng thấy đó dịch bệnh ngày càng nguy hiểm, rất nhiều công ty bị phá sản, phải đóng cửa tạm thời, và kèm theo đó nhân viên thất nghiệp. Và tôi là một trong những nhân viên bị thất nghiệp mùa dịch, tôi phải tìm kiếm công việc thay thế để có thể tạo ra thu nhập trang trải cuộc sống. Tôi bắt đầu tìm kiếm trên facebook vào các hội nhóm để tìm kiếm việc làm online và tôi tìm thấy công việc này nghề Content Marketing tôi nghĩ mình phù hợp và quyết định theo đuổi nghề.

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết nghề Content Marketing là gì? và Vì sao tôi chọn nó?

Đôi chút về bản thânTrước tiên tôi xin giới thiệu với các bạn đôi chút về bản thân. Tôi là Hoàng Thị Thu Trang, năm nay 28 tuổi hiện đang là nhân viên sale cho một công ty thương mại về lĩnh vực quạt và thiết bị công nghiệp. 
Tôi sinh ra và lớn lên tại quê hương Hà Tây - nơi cửa ngõ thủ đô, nhưng giờ Hà Tây đã không còn nữa và mọi người hay gọi tôi là dân Hà Nội 2.

Đây là Profile cá nhân trên Facebook của tôi mời các bạn ghé thăm: Hoàng Trang 

Hiện tại tôi đã lập gia đình và có 2 bé gái và sắp tới tôi sẽ chuyển về quê chồng tại Yên Bái sinh sống và làm việc tại đó. Hy vọng sự thay đổi này sẽ là bước ngoặt đúng đắn của cuộc đời tôi, vậy nên tôi muốn tìm kiếm một công việc tự do có thể làm việc mọi lúc mọi nơi để có thể vừa kiếm được tiền vừa có thời gian cho con cái gia đình. Và nghề Content Marketing là nghề tôi lựa chọn.

Content Marketing là gì?Các bạn đã biết content là gì chưa? Content là tên tiếng anh nghĩa của nó là "Nội dung". Mà nội dung thì bao gồm tất cả các câu chữ, hình ảnh, âm thanh, video,...mà người sáng tạo muốn truyền tải đến người nghe, người đọc, người xem.

Và nghề Content marketing là nghề viết bài, viết nội dung cho các website, fanpage mạng xã hội, landingpage. Người làm nghề này khi nhận việc phải hiểu được rõ tư duy đúng trong content marketing. Đầu tiên người viết phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai, đối tượng đọc là ai, nhu cầu của họ là gì và hành vi của người đọc ra sao.

Mục đích chính Content marketing là để thu hút người đọc, người xem, người nghe mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ trên website, fanpage hay landingpage. Và quan trọng hơn Content Marketing là yếu tố cần thiết nhất để SEO một sản phẩm, dịch vụ lên top đầu tìm kiếm của Google, là trợ thủ đắc lực giúp bạn bán hàng một cách dễ dàng, tạo được thương hiệu, sự uy tín cho sản phẩm dịch vụ của mình giúp nó có tiếng vang và nhiều người biết đến.

Để viết được một content hiệu quả thì cần phải vận dụng các yếu tố sẵn có của bản thân như kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức. Ngoài ra bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm mình đang viết, nắm bắt được xu thế thị trường, đưa ra được các bằng chứng thuyết phục tạo lòng tin cho khách hàng. Một bài viết content chuẩn thường rời vào từ 500 - 1000 từ và bạn phải sử dụng ngôn từ logic kem theo đó là sử dụng nhưng tử huyệt cảm xúc để thu hút người đọc tạo cảm giác cần mua, phải mua, tiếc nuối khi không mua không sử dụng sản phẩm.

Lý do tôi lựa chọn Content marketing

Tôi lựa chọn Content Marketing vì vốn dĩ bản thân tôi là một nhân viên Sale, mà đã là sale thì không thể không biết đến Marketing vì nó là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc của tôi. Thế nhưng tôi cũng chỉ biết đến một chút  về marketing mà thôi như tạo trang facebook, làm page facebook, đi rao vặt trên các diễn đàn. Khi dịch bùng phát khách hàng cũng thưa thớt và tôi có nhiều thời gian rảnh tôi bắt đầu học làm web và hỗ trợ bạn SEO của công ty. Công việc khi ấy của tôi là sửa lại những bài mẹo vặt trên trang và viết bài mới đưa lên website của công ty, khi ấy tôi không biết công việc mình đang làm chính là Content marketing. 

Và khi cả Thành Phố thực hiện việc giãn cách xã hội công ty tôi cũng cắt giảm nhân sự, tôi chính thức nghỉ việc. Cũng như bao người khác tôi cũng phải lo toan cho cuộc sống tôi tìm việc làm online tại nhà mùa dịch, trong vô vàn tin tuyển dụng việc làm tối thấy tin tuyển Công Tác Viên viết content mà lại còn được đào tạo miễn phí. Tôi cảm thấy như cơ hội kiếm tiền cũng như tìm được công việc như mong ước đã đến với mình hơn nữa lại còn được đào tạo miễn phí bài bản nữa chứ tôi không thể bỏ qua cơ hôi này được nên đăng ký ngay và luôn. 

                                         

Buổi học đầu tiên diễn ra với bao điều mới mẻ, khai sáng cho tôi thêm nhiều điều về Content Marketing nhờ sự hướng dẫn và dìu dắt tận tình của thầy Dương Công Tuyến. Một diễn giả một bậc thầy về Marketing Online. Trong buổi học thầy có chia sẻ nghề viết Content Marketing này được ví là  " nghề viết chữ ra tiền" giúp những người đang thất nghiệp như tôi có cơ hội phát triển bản thân và đồng thời tạo ra thu nhập. Và ở bất kỳ nơi đâu chỗ nào bạn cũng có thể làm việc không cần phải đến văn phòng đó là một xu thế mới, tương lai sẽ rất phát triển do vậy thêm một khẳng định nữa là tôi đang chọn đúng nghề.

Còn bạn thì sao bạn đã chọn đúng nghề chưa ?


Nếu bạn đang thất nghiệp, chưa có việc làm hay vừa bị thất nghiệp như tôi thì hay tham khảo và thử sức với Content Marketing  bằng cách đăng ký theo link ở dưới đây nhé:

Em xin chân thành cảm ơn thầy Dương Công Tuyến đã giúp em hiểu thêm về Marketing Online nói chung và Content Marketing nói riêng và quan trọng hơn là giúp em có được một công việc có thể sẽ là nghề chính thức chứ không chỉ đơn thuần là CTV. 
Và hy vọng của em là được thầy chỉ dẫn thêm nhiều nhiều hơn nữa để em có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực Marketing Online

Một lần nữa cảm ơn thầy và các bạn đã lắng nghe chia sẻ của mình về lý do mình chọn nghề viết content. 

Thân ái,
Hoàng Thị Thu Trang


Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

Giới Thiệu về anh nhân viên văn phòng quyết định theo đuổi nghề Digital Marketing

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Mới vào nghề Content Marketing cần chuẩn bị gì?

Vũ Trụ gửi cơ hội việc làm Content marketing và cách đón nhận của mình