Chênh vênh tuổi 21

Chênh vênh tuổi 21


Đôi nét về mình

Mình là Ngọc Trang, 21 tuổi và đang là sinh viên ngành Marketing của một trường đại học. Mình là một người vui vẻ, hòa đồng, sống với tinh thần lạc quan mỗi ngày vì đối với mình cuộc sống là những trải nghiệm, có thể là thành công hay thất bại nhưng không thể bị đánh gục bởi bất cứ điều gì. “Sống cho hết đời thanh xuân” là câu mô tả chân thực nhất về phương châm sống của mình, phải học, phải làm và trải nghiệm hết mình với tuổi trẻ, để sau này khi nhìn lại thì “À, mình cũng từng có thời trẻ cuồng nhiệt như thế!”


Sở thích của mình là gì?

Nghe nhạc Rap

Vốn dĩ bản thân mình nghe rất nhiều thể loại âm nhạc nhưng Rap lại là thể loại khiến mình thích nhất, mình cũng không biết nó xuất phát từ đâu, có thể là cá tính của bản thân phù hợp với sự gai góc của Rap. Bạn bè xung quanh cũng thường xuyên nói mình độc lập và mạnh mẽ, đôi khi cũng có phần hơi giống nam giới. Nhưng Rap cũng đâu hẳn là xấu đâu đúng không, bên cạnh những bài rap cool ngầu, chất thì cũng có những bài rap về tình cảm gia đình, bạn bè hay những điều ý nghĩa của cuộc sống. Mình thích vì sự đa màu sắc, thích vì những câu ẩn dụ hay, thích vì những câu rap có những vần điệu như thơ vậy.

Học những cái mới

Mỗi ngày được nghe, được học những kiến thức mới có thể giúp mình hiểu nhiều điều hơn trong cuộc sống, tăng vốn sống và kỹ năng. Bản thân mình trước giờ chẳng bao giờ nghĩ có thể biết thiết kế banner hay poster. Hồi đi học, mình vẽ rất xấu nhưng thật sự nhìn những hình ảnh được thiết kế trên các trang mạng xã hội làm mình thấy có động lực để học, có thể là đơn giản thôi, đến khi mình bắt tay vô làm và có những thành quả rồi mới thấy có cố gắng ắt sẽ có thành công. Hiện tại, mình vẫn đang học những gì mình có thể như tiếng Anh, viết content, làm CTV truyền thông,... Đối với content mình cũng đã có những kiến thức nhất định và mình vẫn đang cố gắng thực hành để nâng cao khả năng viết thông qua lớp học của anh Dương Công Tuyến.

Gameshow truyền hình

Mình khá là thích xem gameshow truyền hình, một phần vì tính giải trí, một phần vì có những nghệ sĩ, những thần tượng mà mình mến mộ. Gameshow giống như là một phần gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, việc học đôi khi cũng gây stress và mình cần sự thư giãn. Gameshow đem lại nhiều tiếng cười, đôi khi cũng là sự trầm lắng và mình cảm thấy như có mình trong những câu chuyện.

Làm đẹp và mua sắm

Cũng như nhiều bạn nữ khác, mình cũng có sở thích làm đẹp và mua sắm. Mình thường xuyên mua những sản phẩm chăm sóc da mặt để bản thân có một làn da đẹp hơn. Trước đây mình đã từng bị mụn khoảng thời gian dài, mình đã học skincare để có được làn da như hiện tại. Việc có một làn da khỏe đẹp giúp mình tự tin hơn trong việc giao tiếp hằng ngày. Mình cũng thích “mặc đẹp” nữa nên mình cũng thường xuyên dành thời gian lúc rảnh để đi mua sắm với bạn bè. Con gái mà, đôi khi mua nhiều lắm nhưng vẫn “không có gì để mặc”.Tại sao mình lại chênh vênh ở tuổi 21 ?

Lo sợ vấn đề thực tập doanh nghiệp

Mình đang có 1 kì thực tập doanh nghiệp cần phải hoàn thành, nhưng do dịch COVID-19 hoành hành khắp mọi nơi nên mọi kế hoạch của mình đều bị hoãn lại. Mình cũng hơi thiếu tự tin vào bản thân khi không có quá nhiều kĩ năng để thực tập tại các doanh nghiệp mà mình yêu thích. Mình nhận ra điều đó nên vẫn đang cố gắng học tập và bồi dưỡng các kĩ năng để có thể nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng, với hi vọng có thể làm việc trong môi trường doanh nghiệp có thể phát triển bản thân, làm bàn đạp cho tương lai sau này.

Mất phương hướng

Mình vẫn đang tự đặt câu hỏi sau khi học xong ra trường mình sẽ làm gì, làm nhân sự, làm sales hay làm marketing đúng như chuyên ngành mình học. Thực tế có rất nhiều sinh viên ra trường làm trái ngành và vẫn thành công. Rồi giữa thời điểm COVID như thế này, khi mọi nơi đều giãn cách thì cơ hội nào sẽ đến với công việc của mình? 4 năm đại học giúp mình tích lũy được nhiều những kiến thức chuyên ngành nhưng rồi sẽ đi về đâu? 

Xuất phát điểm muộn

Mình trước đây thường xuyên làm part-time những công việc hầu như không liên quan đến chuyên ngành, đa số là bán hàng hoặc công việc chân tay. Cho đến khi mình bắt đầu làm Sales Marketing cho một agency, mình chợt nhận ra mình không hợp với sales và bắt đầu muốn chuyển hướng sang viết content Fanpage/Website. Nhưng công việc này đòi hỏi nhiều kĩ năng như viết lách, kiến thức chuẩn SEO, thậm chí là cả thiết kế, kinh nghiệm viết. Mình chợt nhận ra nó không hề đơn giản và mình lao đầu vào học, mình bắt đầu học Photoshop và Canva, học các kiến thức content chuẩn SEO, tham gia các group viết lách và chia sẻ kinh nghiệm trên Facebook. Được khoảng 2 tháng mình thấy mình đã đỡ “ngơ” đi rất nhiều và cũng có một số kiến thức nhất định.

Tuổi 21 mình có gì ?

Ở tuổi 21, mình may mắn gặp được rất nhiều người bạn tốt. Họ khiến mình thấy đỡ lẻ loi, cảm thấy mỗi khi buồn đều được chia sẻ, đôi khi là những việc nhỏ như giúp đỡ nhau trong học tập. Các bạn cũng giúp mình trưởng thành hơn trong suy nghĩ, dẹp bỏ cái tôi cá nhân và mọi hành động đều suy nghĩ kĩ càng, không dễ nổi nóng.

Ở tuổi 21, mình cũng thấy bản thân có khả năng chịu trách nhiệm với những điều mình làm, có định hướng cho tương lai và cố gắng thực hiện nó chứ không như lúc trước “nói nhưng lười làm”. Dù đang chênh vênh nhưng mình cũng vẫn vui vẻ, lạc quan vì mình tin tuổi trẻ sẽ có những khoảnh khắc lạc phương hướng, vẫn có thời gian để làm lại nếu làm sai, học cách vượt qua và không từ bỏ. Ngọc Trang
Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.