Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

 Kể chuyện lựa chọn nghề Content Marketing của Thúy Anh


Đôi nét về Thúy Anh

Cám ơn các bạn đã dành thời gian thời gian để ghé thăm trang blog này. Mình tên là Bùi Thúy Anh - một người lai giữa gen Y và gen Z, đã tốt nghiệp được gần 3 năm và ra trường đi làm được một thời gian. Công việc trước đây của Thúy Anh là gì và tại sao Thúy Anh chọn làm Content Marketing? Cùng tìm hiểu hơn ở bài viết dưới đây nhé.
1. Công việc trước đây là gì?

1.1. Chia sẻ suy nghĩ với nghề

Ngày mới tốt nghiệp thì Thúy Anh chọn đi làm giáo viên Tiếng Anh vì hồi còn ở đại học Thúy Anh học ngành Ngôn ngữ Anh, nên lúc ra trường chỉ nghĩ đơn giản là giờ có chút ít tiếng Anh thì đi dạy ở trung tâm cho nhẹ nhàng và nghe có gì đó nghe nó xịn xò sang chảnh nữa. Thực sự mà nói thì công việc đi dạy đã cho Thúy Anh rất nhiều cảm xúc mà trước đây Thúy Anh chưa bao giờ có và cũng dạy cho mình rất nhiều điều. Lần đầu Thúy Anh biết cảm giác được học trò chào mình từ xa là như thế nào, lần đầu hiểu cảm giác hạnh phúc khi nhìn thấy các bạn cố gắng vươn lên từng ngày, rồi cả những lời chúc học sinh gửi mỗi dịp 20/11 hay mỗi khi kết khóa, và đôi lúc là cả những lần buồn bực khi học trò không chịu nghe lời. Nhưng dù có ra sao đi nữa thì tất cả đều để lại cho Thúy Anh rất nhiều kỷ niệm đẹp mà đến bây giờ vẫn không bao giờ quên.


Công việc giảng dạy hồi đó

1.2. Quyết định thay đổi

Nhưng sau gần 3 năm hơn gắn bó với công việc thì Thúy Anh cảm thấy nhiệt huyết cũng giảm dần, hơn thế là niềm đam mê cũng không hoàn toàn gắn liền với giáo án và bục giảng nữa. Càng lớn lên thì Thúy Anh cũng nhận ra kiến thức là vô tận, mình cần phải học nhiều nhiều nữa và cam đảm bước ra khỏi vùng an toàn để trưởng thành hơn. Và thế là Thúy Anh quyết định chuyển nghề.

2. Tại sao Thúy Anh chọn nghề Content Marketing?

2.1. Vì là lĩnh vực muốn học từ hồi Đại học

Vậy tại sao Thúy Anh lại chọn Content Marketing mà không phải là một công việc khác?  Lý do thứ nhất là Thúy Anh yêu thích công việc Marketing nói chung và Content nói riêng này từ lâu rồi mà chưa có cơ hội thử. Hồi mà thi Đại học Thúy Anh có 2 niềm đam mê là Ngoại ngữ và Marketing, nhưng mình chọn Ngoại ngữ vì sợ học Toán lắm mà trường Marketing nào cũng sẽ có các thể loại môn Toán như Toán tích phân, Toán giải tích, toán Tổng hợp, vân vân và vân mây các kiểu. Nỗi ám ảnh truyền kiếp của Thúy Anh là Toán học. Nên là nhân cơ hội đổi nghề này thì Thúy Anh quay lại tìm hiểu về lĩnh vực mà trước đó mình mong muốn được học và cùng thực hành ở lĩnh vực Content Marketing này để có thể phát triển bản thân mình nhiều hơn.


Thực hành với Content Marketing 

2.2. Vì có sở thích viết 

Lý do thứ 2 là Thúy Anh thấy có niềm yêu thích với các thể loại viết. Từ nhỏ tới giờ Thúy Anh vẫn giữ thói quen viết nhật ký hằng ngày, rồi lại viết tà la mô tả về những sự vật sự việc xung quanh. Hơn nữa khi không biết chia sẻ cùng ai thì Thúy Anh cũng thích bày tỏ suy nghĩ, tâm tư của mình trên những trang giấy cùng những con chữ. Vì vậy mà Thúy Anh quyết tâm tìm hiểu và học hỏi về Content để có thể thỏa mãn sở thích viết lách của mình.


Sổ viết điều cần làm mỗi ngày 

2.3. Vì đây là nghề online xu hướng trong đại dịch Covid

Giữa thời buổi đại dịch khi mà mọi hoạt động đang gần như bị ngưng trệ tạm thời thì làm việc qua hình thức online đang dần lên ngôi. Ngày xưa chúng ta còn đòi hỏi đi làm văn phòng phải có thiết kế sang xịn mịn thì mới chịu, rồi nơi làm việc cần có cây xanh hay trang trí bắt mắt thì mới hoành tá tràng, nhưng trong tình hình Covid hiện nay thì chỉ cần một chiếc laptop có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề. Có lẽ trong mơ chúng ta cũng chưa bao giờ nghĩ tới một ngày Covid sẽ tới và ảnh hưởng nặng nề lên đời sống con người đến vậy. Vì vậy mà một công việc online như Content Marketing đã đang và sẽ là một xu thế mới ở tương lai vì con người đã dần tin rằng online cũng có thể làm nên chuyện. 

Và vô tình một lần lướt qua Facebook thì Thúy Anh cũng may mắn được biết dự án Một triệu việc làm của anh Dương Công Tuyến chuyên đào tạo và cung cấp việc làm về lĩnh vực Marketing Online, đặc biệt là Content Marketing. Những chia sẻ của anh giúp Thúy Anh hiểu rõ hơn về nghề này và tích lũy được một ít kinh nghiệm với vai trò là một người viết content trong tương lai. 
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các video ở link dưới đây để có lắng nghe những chia sẻ, hướng dẫn của anh Dương Công Tuyến và bắt đầu với Content Marketing một cách hiệu quả nhé!

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.