Phan Thị Phương Tuyền - kiếm tiền cùng "content marketing"

 

Xin chào, tên của bạn là gì?

Chào mừng bạn đến với blog của mình, nơi mà mình chọn để luyên thuyên về những câu chuyện. Mình hy vọng bài viết ngắn này của mình sẽ truyền tải đến bạn thông điệp nào đó, chắc chắn phải tích cực nhé. 

Mình là Phan Thị Phương Tuyền (PTPT), 99er - 1 người bình thường trong 7 tỷ người trên thế giới. Mình thuộc cung sư tử và là người con của An Giang. Mình đang là sinh viên cuối năm 4 chuyên ngành kinh doanh quốc tế trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT). Thành tích học tập của mình không quá xuất sắc nhưng cũng tạm gọi là đủ dùng. Mình may mắn khi được các bạn chung lớp tín nhiệm làm Bí Thư năm I và 3 năm còn lại làm lớp trưởng. Hihi.

Du lịch là một trong những sở thích của mình
Du lịch là một trong những sở thích của mình

Nghe nhạc cũng là sở thích của mình

Với tính cách năng động, tinh thần ham học hỏi, luôn cập nhật vẫn thích khám phá nhưng nói điều mới, mình đã tham gia khá nhiều chương trình, talk show tại trường. Bên cạnh đó, mình đã đi làm thêm vào năm I tại một quán trà sữa. Mình gắn bó tại nơi này được 1  năm, làm quen được nhiều người, gặp được nhiều vị khách, chính vì thế mà giúp mình học được rất biết nhiều điều mới. Sau đó, mình có đi làm tại nhà hàng Nhật, nơi đây là nơi giúp mình có thêm nhiều kỹ năng: tiếng Anh, xử lý vấn đề theo cách người Việt Nam và phương Tây, cách thuyết phục khách hàng,...

Vì sao mình chọn học content marketing?

Trước khi bước vào giảng đường đại học, mình cũng băn khoăn chọn ngành thi như bao bạn khác. Khi đấy mình chưa thật sự hiểu marketing như thế nào? Làm marketing là làm gì? Sau khi học marketing, ra trường sẽ làm gì? Rất nhiều câu hỏi mình chưa tìm ra được câu trả lời thuyết phục. Mình cũng không biết từ đâu, trong đầu mình lại xuất hiện 4 từ "Kinh doanh quốc tế", mình tìm hiểu về chuyên ngành này và đã chọn nó. Trong quá trình học tập tại trường, mình được học về tất cả các ngành HR, Marketing; Xuất nhập khẩu; Logistics; Tài chính,... Bản thân là người thích kinh doanh, nên gần như tất cả các môn mình đều yêu thích. Tuy nhiên, mình lại rất "mãnh liệt" với môn học Marketing. Có lẽ đó là khoảng thời gian mình bắt đầu để ý hơn về marketing.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mình đã vượt qua được 3,5 năm đại học, đã đến lúc mình đi thực tập, tiếp xúc với đời sống của nhân viên văn phòng. Mình rất tự tin do mình dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc. Tuy nhiên, đối với ngành học của mình, nhà trường yêu cầu thực tập các ngành mình đã nêu trên ngoại trừ marketing và HR. 

Mình đang là thực tập sinh sales Logistics tại một công ty xuất nhập khẩu. Công việc này đối với mình không quá khó khăn và mình chỉ mất 1 tuần để thích nghi. Tuy nhiên sẽ không có bài viết này nếu không có sự xuất hiện trở lại của "Cô Vy 19 tuổi". Mình làm việc tại nhà và có nhiều thời gian hơn nên đã tìm hiểu về marketing. Mình đã phát hiện 1 điều nghề hợp lý kiếm tiền online mùa dịch là viết lách - content marketing.

"Thiên thời địa lợi nhân hòa." 

Vốn dĩ đã thích marketing, bị ảnh hưởng mùa dịch và content marketing là cách tạo ra tiền phù hợp mùa dịch. Mình lướt các nhóm facebook và tìm hiểu cách bắt đầu.Vào một ngày đẹp trời, mình đã có cơ hội tìm thấy được khóa học viết content chuẩn SEO

Đây là thầy Tuyến - người đã truyền những kiến thức cho mình về content

Mình không cần suy nghĩ mà inbox ngay để giành 1 chỗ. Sau buổi học online qua zoom đầu tiên, với sự chia sẻ một cách cụ thể và chi tiết, dễ hiểu của thầy mình hiểu được nhiều điều về content. Và có lẽ hợp với một đứa hay luyên thuyên trên mạng xã hội cũng như thích làm thơ con cóc như mình. Mình nghĩ bạn cũng nên tìm hiểu qua khóa học này để có thêm chút thu nhập mùa dịch.
Tham gia vào nhóm zalo để đăng ký ngay và kiếm tiền mùa dịch bạn nhé.
Nếu bạn đã đọc đến đây, mình xin cảm ơn bạn rất nhiều và chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng nhé!

Họ và tên: Phan Thị Phương Tuyền
Giới tính: Nữ
Email: tuyenphan1508@gmail.com

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.