Nguyễn Gia Huy - Content Marketing

Nguyễn Gia Huy? Tôi là ai? Tại sao lại là Content Marketing?


   Nguyễn Gia Huy - Content Marketing
Tôi tên đầy đủ là Nguyễn Gia Huy, sinh ra và lớn lên tại đất võ Bình Định. Hiện tại đang là sinh viên năm 2 trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Nếu muốn hiểu hơn về con người tôi và tại sao tôi lại chọn Content Marketing thì xin mời mọi người ...

1/ Điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

a/ Về điểm mạnh: Tôi thấy mình có thói quen hay học hỏi từ mọi người xung quanh, đa số là từ các KOL mạnh về mảng Content Marketing hay Copywriter. Tuy bản chất là một người kém thông minh, ít nhạy bén trong mọi việc, nhưng bù lại tôi thấy bản thân luôn chăm chỉ, luôn đề ra các áp lực vô hình để thúc đẩy bản thân. Về vẻ bề ngoài của tôi, tuy không cao to nhưng tự bản thân ý thức được phải tập luyện thể thao hằng ngày để nâng cao sức khỏe, cải thiện mình mỗi ngày, muốn não mình hoạt động tốt thì phải trang bị một bộ giáp chắc chắn.
                                                    Nguyễn Gia Huy - Content Marketing
b/ Về điểm yếu: Thật sự đối với một cậu sinh viên năm 2 thì sẽ có vô số điểm yếu, nhưng đối với tôi vẫn có 2 nhược điểm quan trọng cần phải thay đổi để nâng cấp bản thân mình. Đầu tiên là sự TRÌ HOÃN, tiếp đến là ẢO TƯỞNG
- Sự trì hoãn: điều này luôn bám theo tôi khi tôi làm việc, học tập, nó cứ xuất hiện mãi trong đầu tôi mỗi khi thực hiện một cuộc đổi mới về bản thân.
- Sự ảo tưởng: cái "Tôi" sẽ giết chế bạn dù bạn có là ai, đừng vì thấy những gì trước mắt mình đạt được mà đã hạ thấp người khác, hãy là người đứng ở giữa, không trên cao, không dưới đáy, bạn sẽ an toàn.

2/ Mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn

  • Trước mắt tôi, nghề Content Marketing vẫn còn đang rất mơ hồ, vì vậy mục tiêu đầu tiên là phải hiểu rõ hết các thuật ngữ, các khái niệm, cách vận hành các con chữ, sữa lỗi chính tả, những thứ cơ bản nhất là mục tiêu tôi đề ra trong vài tháng tới. Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc: "Đầu tư là cờ bạc nếu bạn không hiểu, cờ bạc sẽ là đầu tư nếu bạn hiểu".
  • Tiếp theo, để theo đuổi nghiệp VIẾT LÁCH tôi cần đề ra nhiều kế hoạch để triển khai trong tương lai gần, ngay từ đầu tôi đã xác định đây sẽ là một nghề tay trái, tuy nhiên viết và sáng tạo sẽ tạo ra cảm hứng cho bản thân tôi trong cuộc sống.
  • Sau này nếu có trở thành một tay viết chuyên nghiệp thì tôi rất mong muốn truyền đạt cảm hứng, sự sáng tạo như một người thầy đã truyền cho tôi. Thầy Dương Công Tuyến.

3/ Mình đã đến với Content Marketing như thế nào?                                                      Nguyễn Gia Huy - Content Marketing
Cảm hứng đầu tiên khiến cho mình va phải nghề này là dạo này mình đã có thói quen đọc sách, mình cảm thấy cách các tác giả truyền đến độc giả theo nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau thật kỳ diệu, họ cuốn người đọc theo dòng suy nghĩ như thôi miên độc giả vậy, từ đó bản thân cũng muốn thử để trải nghiệm Content Marketing mùi vị ra sao!
Theo mình tìm hiểu thì khoảng 7 năm trước, trào lưu Content, SEO, Copywriter đã nổi lên như một cơn sóng, lúc đó thuật toán tìm kiếm của Google còn sơ khai, nhiều người đã lợi dụng việc đó để đăng tải nhiều nội dung trùng lặp, ăn cắp ý tưởng lẫn nhau cũng chỉ vì một mục đích, là đưa bài đăng của họ lên top 1 tìm kiếm và cuối cùng là để kiếm tiền.
Nhưng giờ đây, thời thế đã khác, những người làm nội dung hay Content Marketing cần "chắt chiu" và "trau chuốt" nội dung của họ, đặt cả cảm xúc của mình vào nghề, hãy tưởng tượng bạn sẽ là người đọc khi viết bài, khi đó bạn đã phần nào đặt chân vào Content Marketing chính hiệu.

Nghề nào cũng vậy, các bạn phải bắt đầu ngay bây giờ!


Như đã nói ở trên, sự TRÌ HOÃN sẽ giết chết bạn nếu bạn tiếp tục nuôi lớn nó mỗi ngày, Hãy luôn nhớ câu nói này của Thomas L. Friedman:
"Nếu bạn là con nai, mỗi sáng thức dậy bản phải nghĩ cách để thoát khỏi con sư tử bằng không bạn sẽ chết
Nếu bạn là con sư tử, bản sẽ phải bắt kịp con nai bằng không bạn sẽ đói
Dù bạn là ai, sư tử hay nai, khi trời sáng, bạn phải chạy".
Thông tin cá nhân:
Họ và tên: Nguyễn Gia Huy
Ngày sinh: 14/01/2002
Email: giahuy141qn@gmail.com
Quê quán: Quy Nhơn, Bình Định
Facebook: https://www.facebook.com/GiaHyyy/

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.