Bắt Kịp "Trend" Làm Việc Online Tại Nhà Với Content Marketing
Content marketing đã và đang trở thành xu hướng không chỉ với người trẻ mà còn với những người đang đi làm, đặt biệt là đối với các Freelancer. Và rất nhiều bạn đã lựa chọn bắt đầu viết content để làm một bước tiến trong ngành marketing. Vậy thì do đâu các bạn lựa chọn content marketing là một điểm bắt đầu? Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra lý do tại sao một newbie lại bắt đầu với nghề content marketing. Nhưng trước hết hãy cùng mình tìm hiểu đôi nét về nghề content marketing nhé.


Content Marketing Là Gì ?
Content có thể hiểu nôm na là nội dung được tạo ra nhằm truyền đạt thông điệp của các bạn đến cho người đọc, người xem. Marketing là một hoạt động của doanh nghiệp nhằm tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. Vậy kết hợp lại ta có content marketing là giới thiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bằng những nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ nhằm thu hút và giữ chân khách hàng chỉ với mục đích là kinh doanh và mua bán.

Content marketing có thể được truyền tải bằng nhiều hình thức như một bài viết, bài báo, bài hát, hình ảnh hay video. Và hằng ngày có thể các bạn tiếp xúc đến hàng trăm bài content marketing trên các trang mạng xã hội như Facebook, Website, Youtube,..


Vậy Tại Sao Nên Bắt Đầu Với Nghề Content Marketing ?


 

Trước tiên mình xin trả lời cho câu hỏi tại sao? – Đó là vì càng ngày càng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân ý thức được việc phát triển fanpage, các cộng đồng trên mạng xã hội hay website là một điều hoàn toàn cần thiết để tiếp cận khách hàng và làm khách hàng ấn tượng với tổ chức, doanh nghiệp của họ thông qua nội dung, thông điệp trong từng bài viết. Kéo theo đó là vô số các bài đăng tuyển về content với yêu cầu và kinh nghiệm khác nhau, cứ 3-5 bài post trên các group Facebook tìm việc cho Freelancer lại có 1 bài tuyển cho vị trí content marketing. Vậy nên nhìn chung thì đây là nơi có nhiều cơ hội nhất cho các bạn bắt đầu cho những bước đi trên con đường marketing. 

 

Việc tự học content không hề khó, cái khó là làm sao vận dụng những điều mình học cho phù hợp và có hiệu quả nhất trong công việc. Nếu bạn là một người mới bạn có thể hoàn toàn bắt đầu làm content với vốn kiến thức tìm hiểu qua các trang mạng trên Google, qua các group trên facebook về chia sẻ cách làm content hay bắt đầu làm một cộng tác viên viết bài cho các tổ chức, doanh nghiệp.  

 Một số lý do để bạn lao vào ngay content marketing trước khi quá muộn


1. Việc làm nhiều

Như đã nói, hiện nay nhu cầu tuyển dụng cho ngành này là tương đối cao. Để có thể cảm nhận được điều này, bạn có thể lên các hội nhóm thuê content. Trung bình, mỗi ngày ở những hội này thường có từ 2 – 3 post tuyển content làm việc tại nhà. Điều này xảy ra thường xuyên và tăng cao khi vào mùa cao điểm. 

2. Môi trường làm việc thoải mái  

Không giống như làm ở công ty, luôn gò bó bạn trong một khuôn khổ thì khi ở nhà bạn có một môi trường thoải mái hơn, muốn làm gì thì làm. Bạn có thể ngồi, đứng, nằm,… để làm việc. Bạn tự do đi lại bất cứ đâu, lúc nào bạn muốn. Trong quá trình làm, bạn có thể làm việc gì xen ngang cũng được. Không có ai kiểm soát hay quản lý bạn. Không hề có một quy định nào về ăn mặc, nói năng, ứng xử,… như đi làm ở công ty. 

3. Chủ động được thời gian

Đối với nghề viết content tại nhà thì bạn hoàn toàn chủ động thời gian của mình. Bạn có thể dậy muộn hoặc bạn có thể đi cà phê với bạn bè vào buổi sáng. Hay ban ngày bạn làm một số công việc cá nhân rồi tối bạn làm bù. Nhìn chung, bạn có thể chủ động được thời gian của mình. Thích làm gì làm.

4. Thu nhập không giới hạn

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, bạn nhận nhiều job khác nhau, viết nhiều lên. Tiền sẽ tính theo khối lượng công việc của bạn chứ không tính theo ngày như khi làm ở công ty. Do đó, thu nhập của bạn là không giới hạn. Muốn kiếm được nhiều tiền thì bạn bỏ sức ra viết nhiều.


Ở trên là những kiến thức mà mình đã tích cóp và chia sẻ với các bạn. Qua bài viết này mình mong rằng các bạn đã có thể nắm đôi nét về nghề content marketing cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu và làm ngay nghề content marketing bạn nhé.Người đăng : Nguyễn Minh Thơ 
Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.