Công chúa gà gặp cú Twist tuổi 23 - Phạm Thu Thủy

Công chúa gà gặp cú Twist tuổi 23 - Phạm Thu Thủy  

Chào bạn, thật có duyên với nhau nếu bạn đang đọc từng con chữ trong bài blog này của tôi. Xin giới thiệu một chút, tôi tên đầy đủ là Phạm Thị Thu Thủy, được mẹ hạ sinh cuối năm 199x. Tôi có khá nhiều nickname, tiêu biểu như: mèo, béo, công chúa gà,... Mỗi cái tên gắn liền với từng giai đoạn phát triển trong đời, lát tôi kể sau heng. Tuy nhiên công chúa gà là cái tên tôi ưu ái nhất vì nghe vừa SANG vừa ĐÁNG IU đó. Tại sao tôi nói công chúa gà gặp cú Twist tuổi 23? Bởi vì đó là cuộc sống, biển lớn ắt có sóng to. Cốc cốc! Bạn có đang đọc không? Tôi trải lòng tiếp với bạn dưới đây nhé!


Thủy mèo - Tuổi thơ dữ dội hay bình yên? 

Ngày bé, tôi thường được gọi là "Thủy mèo". Cái tên này chỉ những người thân hay bạn bè trong làng tôi biết mà thôi. Tôi vẫn không hiểu tại sao được gọi là mèo nữa? Phải chăng mèo rất thích quấn quanh con người, hay mèo thích ăn vụng, cũng có thể mèo tinh ranh, nhanh nhẹn? Tôi đoán mình có đủ những đặc điểm đó. 

Thời ấy, nhà tôi thuộc hạng khá giả trong xã. Khi bạn bè còn chưa biết đến cái hộp có khả năng làm lạnh, vứt quần áo vào chiếc tủ 30 phút sau có thể đem phơi, nhà tôi đã đủ đầy những tiện nghi đó. Bố mẹ tôi cũng chỉ làm công chức nhà nước kiếm đồng lương hàng tháng. Tuy nhiên, ở vùng nông thôn với những ngôi nhà cao tầng được xem là xa xỉ, đứa con gái như tôi được xếp hạng sướng nhất rồi. 

Tuổi thơ tôi dữ dội bởi những trò chọc phá, chửi nhau, đánh đấm như chiến binh mặc giáp. Từ mẫu giáo, tôi đã được bạn bè gọi là chị vì có thân hình khủng bố hơn các bạn. Cậy lớn hiếp bé, tôi không ngại việc đánh nhau, đánh từ nam sang nữ, đánh từ lúc ở trường đến trên đường về. Cấp 1, tôi lừa giáo viên đau bụng để đi về ngủ, ị ngay ở quần vì nhà vệ sinh trường khóa cửa. Tôi giấu mẹ đi thi chép bài bạn để lên lớp. Tôi có ấn tượng với các bạn nam nghịch nghợm. Vô vàn những điều mà giờ đây nghĩ lại chỉ biết cười. Tự hỏi mẹ sinh con gái thùy mị hay cái nết vứt trên cây na luôn rồi. 

Tuổi thơ tôi cũng thật bình yên với sự đùm bọc của bố mẹ. Vì bố đi làm xa cuối tuần mới về, nên tôi thường dặn bánh kẹo đồ chơi để bố mua về. Những khoảnh khắc hạnh phúc đó tôi luôn dành vị trí đẹp nhất trong tim. Nhưng vì xa nhà, nên mọi việc hằng ngày trong nhà một tay mẹ đảm nhiệm. Tôi tự thấy tính cách mạnh mẽ của bản thân hiện tại cũng từ mẹ mà ra. Để viết nên hai chữ "bình yên" trong tuổi thơ tôi, mồ hôi công sức của bố mẹ, viết mấy trang giấy cho xong? 

Công chúa gà mặc chiếc váy hoa tự vá

Ở phần này, nickname của tôi đã được thay đổi. Cái tên công chúa gà ra đời từ những năm tháng đại học. Chỉ vì những bữa cơm sinh viên của tôi quanh năm chế biến từ gà: gà luộc, gà rang sả, gà chiên. Phần vì tôi ăn gà để giảm cân, dễ chế biến. Phần vì gà bán ở siêu thị nhiều, trông rất tươi ngon. 

Tôi sợ chốn thủ đô xa hoa, hàng hóa nhập về không kiểm soát nên không dám mua thịt ở chợ. Với đứa bé làng quê được bọc đùm từ nhỏ, ăn đồ ăn nhà trồng, tôi thành chuyên gia sợ hãi thực phẩm chứa hóa chất trên thành phố. 

Cuộc sống của công chúa gà bình yên mãi như thế. Đến 1 ngày, mẹ gọi điện cho tôi bảo: "Bố mẹ bán nhà con nhé!" Tôi vô cùng hoảng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Và giờ tôi đã hiểu, bởi vì làm ăn kinh doanh thua lỗ dẫn đến nợ nần. Công chúa gà hiểu từ nay mọi chuyện phải tự dựa vào bản thân. Chính mình cũng phải trở nên mạnh mẽ là điểm tựa cho cả nhà. 

 


Tôi không phải con một, trên còn có anh trai. Dù những lúc khá gato với anh từ học hành đến công việc, nhưng tôi vẫn luôn thương anh. Chúng tôi tự bảo nhau cố gắng. Khá xui thời điểm gia đình khó khăn cũng là lúc đỉnh điểm dịch Covid đợt 3 bùng phát. Vừa tìm được công việc viết lách ổn định, tôi lại phải tạm dừng. Ở nhà bố mẹ còn xoay xở tiền nong, bản thân tôi không biết phải giúp đỡ làm sao? 

Công chúa gà mặc váy H&M, lên đồ sành điệu giờ phải tiết kiệm từng đồng.  Quặn lòng câu nói: "Đáng ra sau khi tốt nghiệp, bố mẹ tặng con chiếc xe máy nhưng giờ không đủ khả năng!" Tôi không trách ai cả, chỉ trách bản thân chưa đủ giỏi để đem về thu nhập lớn hơn giúp đỡ gia đình. Hy vọng 2,3 năm nữa tôi sẽ tự sắm lại chiếc váy xịn hơn, cuộc sống gia đình ổn hơn. 

Thế mới nói, không có gì là hiển nhiên và mãi mãi. Cuộc sống thay đổi. Việc của tôi là thích nghi và cố gắng. Cố gắng cho chính bản thân và người mình yêu thương. Có thể bạn cho rằng có ngôi nhà để ở là điều bình thường ai cũng có, nhưng tôi không có nè. Xin hãy trân trọng! 

Nếu bạn đang buồn hay áp lực, đứng dậy và cùng tiến lên nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Công chúa gà. Nếu bạn đang muốn tìm việc content online tại nhà, có ngay tại website của anh Dương Công Tuyến. Chúc bạn luôn vui khỏe mùa Co vi 2021. 

Người đăng: Phạm Thu Thủy
 

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

Giới Thiệu về anh nhân viên văn phòng quyết định theo đuổi nghề Digital Marketing

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Mới vào nghề Content Marketing cần chuẩn bị gì?

Vũ Trụ gửi cơ hội việc làm Content marketing và cách đón nhận của mình