3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

 Tôi đã bắt đầu với nghề viết content như thế nào?Tôi là Thu Hà - một cô sinh viên năm 2 ngành Ngôn Ngữ Anh. Và chắc hẳn tôi hay bất cứ bạn sinh viên nào khác đều có cho mình ít nhất một công việc bán thời gian ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Thế nhưng thời gian gần đây, do tình hình phức tạp của dịch bệnh mà rất nhiều những công ty, trường học, quán xá,... phải đóng cửa.  Dẫn tới việc hàng ngàn người không có  việc làm. Vì vậy mà thời gian gần đây, từ khóa “tìm việc làm tại nhà” đang trở nên được rất nhiều người quan tâm. Tôi cũng vậy! Tôi lang thang trên các trang web, facebook, diễn đàn,... và cuối cùng tôi đã bị thu hút bởi nghề viết content tại nhà. 

Và câu hỏi được đặt ra là: “ Muốn làm content thì bắt đầu từ đâu?”; “Làm content thì phải làm gì?” hay “Làm content thì kiếm được bao nhiêu tiền?” Đây đều là những vấn đề mà những người vừa mới bước chân vào thế giới content đang rất quan tâm.

Content là gì?

Content hiểu đơn giản là nội dung mang những thông điệp được người viết truyền tải đến cho mọi người. Mục đích mà content có thể là cung cấp các thông tin kiến thức hữu ích, sử dụng để PR, quảng cáo dịch vụ/sản phẩm, review,… được trình bày nhiều ngữ cảnh khác nhau và có gài thêm các yếu tố cảm xúc kích thích sự tham gia tương tác của người đọc với nội dung.

Vì sao tôi lại lựa chọn công việc viết Content?

Nếu bạn có khả năng viết tốt, hay đơn giản chỉ là có niềm đam mê với viết lách thì: Tại sao không? 


Viết lách kiếm tiền

  • Thứ nhất: Viết content có thể giúp tôi có  thêm một nguồn thu nhập ổn định hay thậm chí là cao nếu nó trở thành công việc full-time của tôi.

  • Thứ hai: Đây là một công việc cho phép tôi linh động thời gian làm việc. Dù là ở công ty hay ở nhà hay bất kì đâu miễn là nó có thể khơi gợi niềm đam mê viết và sáng tạo và giúp tôi hoàn thành công việc.

  • Thứ ba: Content có khả năng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và giúp thương hiệu của tôi phổ biến trên mạng xã hội. Từ đó mối quan hệ của tôi cũng sẽ được mở rộng hơn.  

3 cách tìm việc viết content tại nhà
  • Tìm trên google hay các trang web giới thiệu việc làm: Đây có lẽ là cách làm truyền thống và phổ biến nhất mà mỗi người khi bắt đầu một công việc nào đó đều sẽ nghĩ tới đầu tiên. Bạn có  thể tham khảo các website tuyển dụng như vieclam24h, Timviecnhanh, Freelancer.com,...

  • Tìm trên các trang thông tin tuyển dụng của các công ty hay dự án mà bạn quan tâm: Hầu hết các trang tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp nào đó, khi có nhu cầu Marketing cho các sản phẩm hay dự án của mình, họ sẽ đăng tin tuyển dụng lên đó. Hiển nhiên, nếu như bạn thấy được những bài đăng tuyển dụng đó, thì xin chúc mừng, cơ hội đến với bạn rồi đó. Đừng ngại ngần mà hãy nộp CV vào ứng tuyển, may mắn sẽ mỉm cười với bạn!

  • Tìm trên các group, hội nhóm Facebook: Đây là kênh tìm việc cộng tác viên viết content chủ yếu của mình hiện nay. Ở đây thường xuyên có những tin tuyển dụng công việc cộng tác viên viết bài tại nhà, thông tin về nhiều job Content Partime, Fulltime… Không chỉ vậy, đây cũng là nơi mà các anh chị đi trước chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, kĩ năng viết bài. Từ đó giúp bạn có thể tránh được những sai lầm không đáng có khi viết, đồng thời phát triển bài viết của mình. 

Với những nội dung mà mình đã chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành này cũng như tự tin hơn khi bước chân vào thế giới Content. 

Bài đăng bởi: Lê Thị Thu Hà


Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.