Tôi đã bắt đầu với Content Marketing như thế nào?

Tôi đã bắt đầu với Content Marketing như thế nào?


Khi còn là một cô học sinh lớp 12 đến giai đoạn đăng ký nguyện vọng, tôi vẫn không thực sự hiểu và biết chính mình thực sự thích ngành học, ngành nghề nào. Tôi chỉ nghĩ sẽ chọn một công việc như nhiều người đang làm ví dụ như tài chính, ngân hàng, kế toán,... Và đúng như thế, tôi đã đậu Học viện Tài Chính với chuyên ngành Tài chính - ngân hàng. Một số anh chị đi trước có đưa cho tôi lời khuyên là hãy ra ngoài va vấp, rồi ắp em sẽ tìm được công việc phù hợp với mình.


Tự nhận là bản thân mình cũng có chút sôi nổi, tôi đã mạnh dạn apply vào một câu lạc bộ khá hot ở trường. Khi đi phỏng vấn, tôi đã đăng ký vào ban Đối ngoại vì nghĩ sẽ được đi gặp gỡ nhiều người, học hỏi cách giao tiếp sao cho khéo léo hơn. Bên cạnh đó do yêu cầu phải đăng ký 2 ban nên tôi đã đăng ký thêm ban Truyền thông. Cơ duyên thế nào tôi đã pass ban Truyền thông. Tôi hoàn toàn mung lung về những gì mình sẽ làm tiếp theo. Công việc của tôi là viết đăng bài trên fanpage của câu lạc bộ, seeding, viết email,... Để có thể làm tốt những công việc ấy thì tôi đã phải học hỏi rất nhiều. Vào những ngày đầu tôi thấy rất xấu hổ vì không biết Google doc là gì, sử dụng như thế nào,... rất nhiều câu hỏi đã hiện lên trong đầu tôi. Nhưng mỗi khi được giao deadline, tôi cảm thấy mình khá hứng thú với việc tìm ý tưởng và viết. Từ đó tôi đã tìm hiểu rất nhiều về Content, về Marketing,... có thể đây chính là công việc, nghề nghiệp mơ ước mà mình đã tìm kiếm bấy lâu nay. Tuy hiện tại kinh nghiệm của tôi chưa có nhiều nhưng tôi luôn trau dồi, học hỏi mỗi ngày. Tôi thường xem một số kênh youtube, follow một số tài khoản Tiktok nói về Marketing để hiểu hơn về những vị trí, công việc trong Marketing. Nhận thức được rằng để đi xa trên con đường sự nghiệp Marketing, ta phải bắt đầu từ vị trí “nhỏ nhất” chính là viết Content. Tôi đã tham khảo rất nhiều khóa học online và may mắn được biết đến lớp học viết Content SEO của anh Dương Công Tuyến dành cho các bạn CTV. Chỉ sau buổi học đầu tiên, sự nhiệt huyết, truyền lửa của anh dường như giúp tôi có động lực hơn với công việc, với việc viết bài. 


Qua câu chuyện của tôi, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn chưa biết hay xác định được ngành học của mình. Hãy đi ra ngoài học hỏi mọi người xung quanh, còn rất nhiều điều mới mẻ đang chờ đợi các bạn khám phá bằng sức trẻ của mình. Nếu như trong tình yêu hai người đến với nhau vì chữ “duyên” mà gắn bó cả đời thì nghề nghiệp cũng vậy, cái duyên đó đang đến rất gần bạn nha!

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.