Tại sao nên bắt đầu với nghề Content Marketing? Xu hướng nghề nghiệp hấp dẫn không thể bỏ qua


    Nghề content marketing có lẽ đang là một nghề rất “hot" đối với các bạn trẻ ngày nay, đặc biệt đối với giới trẻ thế hệ gen Z– những người trẻ yêu thích được làm những công việc tự do về thời gian mà vẫn đem lại nguồn thu nhập cho bản thân.

 

    Đối với các công ty, doanh nghiệp, một vài năm trở lại đây nhu cầu chuyển từ marketing truyền thống sang hướng marketing online để quảng cáo sản phẩm hiệu quả hơn đến khách hàng là rất lớn vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng những người làm content marketing cũng ngày càng tăng lên với chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

   Tuy nhiên, chế độ đãi ngộ hấp dẫn lúc nào cũng đi kèm với khả năng, kinh nghiệm của ứng viên và không phải ai cũng được đào tạo content marketing bài bản để đáp ứng được yêu cầu đó.

   Vậy trước hết để biết tại sao chúng ta nên bắt đầu với nghề content marketing thì hãy cùng nhau tìm hiểu nghề content marketing là gì nhé.


 Content Marketing Là Gì ?

   Khái niệm này có lẽ vẫn còn xa lạ với nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu về content marketing vì vậy để dễ hiểu hơn chúng ta sẽ mổ xẻ content marketing thành hai phần: contentmarketing.


  

  Content là gì? Content dịch ra tiếng việt nghĩa là nội dung. Nội dung ở đây sẽ bao gồm: câu chữ, hình ảnh, video mang một thông điệp, ý nghĩa nào đó mà người viết content muốn truyền tải đến người đọc được nó. Hằng ngày chúng ta vẫn liên tục tiếp xúc với một lượng content khổng lồ ví dụ như những dòng status, hình ảnh, video của bạn bè trên mạng xã hội, hay là những bài viết trên các trang báo,…

 

   Marketing là gì? Marketing có lẽ là từ ngữ không còn xa lạ với những người làm trong giới kinh doanh. Marketing được hiểu như là các hoạt động nghiên cứu thị trường, thiết kế sản phẩm với mục đích quảng bá và bán hàng.

 

   Có thể nói, content marketing chính là một nhánh nhỏ trong lĩnh vực marketing rộng lớn. Nhiệm vụ của content marketing chính là xây dựng những nội dung mang tính chiến lược nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm với mục đích thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng những dịch vụ đang quảng cáo.

 

Vậy Tại Sao Nên Bắt Đầu Với Nghề Content Marketing?

  Sau đây mình nêu ra một số lý do có thể sẽ khiến bạn muốn bắt đầu ngay với nghề content marketing.

1.    Thu nhập từ nghề content marketing

       Lý do đầu tiên, có thể nói đến đó là độ “hot” của nghề content marketing đang rất phát triển , đặc biệt là với chế độ đãi ngộ cực kì tốt. Một ngày bạn có thể kiếm được 100.000đ  đến 200.000đ , hay là 500.000đ  và thậm chí là có thể còn nhiều hơn thế nữa tùy thuộc vào khả năng của bạn. Đây là một nghề khá mới mẻ vậy nên lượng nhân sự có kinh nghiệm làm việc đang còn thiếu hụt rất nhiều. Vì vậy nếu bạn được đào tạo bài bản cơ hội việc làm của bạn sẽ dễ dàng hơn và có bước đệm tốt hơn những người khác.

2.    Cơ hội việc làm rộng mở

       Chính vì sự thiếu hụt nhân sự mà nghề content marketing luôn trong tình trạng rất đông công ty, doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự, bạn có thể kiếm được việc làm content marketing trên các kênh tìm kiếm online một cách dễ dàng.

3.    Biết thêm nhiều kiến thức đa lĩnh vực

      Vốn là một nghề sáng tạo nội dung, mỗi một job làm việc cho nhiều công ty khác nhau, với đặc điểm của sản phẩm khác nhau cùng với yêu cầu về nội dung là khác nhau bạn có cơ hội thử sức, tìm hiểu thêm về nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Từ đó,  bản thân bạn được trau dồi thêm nhiều kiến thức thú vị , bổ ích vừa phục vụ thêm việc phát triển kinh nghiệm của mình vì vậy mà cơ hội  việc làm cũng rộng mở hơn.

4.    Linh hoạt trong công việc

   Nếu bạn là một người trẻ có khả năng viết lách, mong muốn được tự do sáng tạo nội dung, tự do kiểm soát được thời gian của bản thân, có thể làm vào lúc rảnh rỗi miễn sao đảm bảo được công việc thì bạn không phải nghi ngờ gì nữa. Nghề content marketing đích thực là nghề sinh ra để dành cho bạn. 

     Trên đây mình đã chia sẻ các lý do tại sao nên bắt đầu với nghề content marketing và giúp bạn hiểu nghề content marketing là gì. Đây là một nghề mà bạn có thể tự do sáng tạo nội dung , tự do thời gian , giúp bạn hiểu biết thêm nhiều kiến thức và dĩ nhiên sẽ giúp bạn có thêm thu nhập. Đây cũng là một nghề mà có sự cạnh tranh và đào thải  khốc liệt vì vậy mà ngay bây giờ nếu muốn bắt đầu công việc này bạn hãy có định hướng thật rõ ràng , cố gắng trau dồi kiến thức và đổi mới bản thân liên tục từng ngày.

Hãy tham khảo khóa học miễn phí, đầy nhiệt huyết của anh Dương Công Tuyến để bắt đầu với nghề content marketing ngay thôi!


      Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình!


Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.