Nghề content marketing - lương hấp dẫn, rộng mở tương lai

Nghề content marketing - Lương hấp dẫn, rộng mở tương lai

Vừa tốt nghiệp đại học, mình chọn bắt đầu với nghề content marketing sau khi nghiên cứu kỹ thị trường việc làm . Viết content hiện đang là một trong những ngành hot với thu nhập cao, thị trường rộng mở và thời gian làm việc linh hoạt. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ vài nét hấp dẫn mà nghề này mang lại nhé!

Content marketing đang là xu hướng năm 2021

Thu nhập cạnh tranh

Điểm nổi bật hàng đầu thu hút nguồn nhân lực mới bước chân vào ngành content marketing chính là thu nhập hấp dẫn. Hiện nay, một bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên content thì sẽ có mức lương từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng một tháng. Với các bạn có kinh nghiệm 1 năm trở lên, lương sẽ cao hơn nhiều, khoảng từ 7.000.000 đến 10.000.000 đồng một tháng.

Thu nhập cao với nghề marketing online

Thời gian, địa điểm làm việc thoải mái

Ngoài ra, với vị trí nhân viên content marketing, các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà, chỉ cần nộp bài đúng deadline là được. Nhờ vào thời gian linh hoạt, tự chủ trong sắp xếp công việc, các bạn hoàn toàn có thời gian chăm sóc bản thân và gia đình chu đáo hơn.

Content marketing là một nghề đề cao sự sáng tạo, chỉ cần bạn viết được một bài content ấn tượng là đạt yêu cầu rồi. Các bạn có thể tự chọn địa điểm làm việc, không nhất thiết phải tới văn phòng công ty hằng ngày. Trong thời buổi dịch Covid-19, làm việc ở nhà cũng là một biện pháp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Thỏa sức sáng tạo khi làm việc tại nhà

Tăng tính cạnh tranh cho CV

Hiển nhiên, với một CV có kinh nghiệm từng viết content marketing sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn, tăng tỉ lệ đậu phỏng vấn hơn. Với xu hướng số hóa hiện nay, một nhân viên có kinh nghiệm viết content marketing luôn được các công ty săn đón, bởi lẽ hầu hết các công ty chuyên về lĩnh vực kinh doanh thương mại luôn cần có một đội ngũ đầy kinh nghiệm quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. Một chiếc CV ấn tượng chính là chìa khóa đưa bạn đến thành công trên con đường sự nghiệp.

Kinh nghiệm marketing online giúp tăng cơ hội cho CV của bạn

Truy cập ngay Wake up Marketing để cùng nghe CEO Dương Công Tuyến chia sẻ và hướng dẫn chi tiết về Marketing Online và Bán hàng Online.


Trên đây là đôi nét mình muốn chia sẻ với các bạn về việc làm content. Đối với người bắt đầu làm content marketing, có đôi khi các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong viết bài, đăng lên website hay là mãi mà bài viết vẫn chưa được lên top. Đừng lo lắng, hãy cứ kiên trì, cố gắng. Mình tin là các bạn sẽ tìm được hứng thú trong nghề viết content marketing và đạt được nhiều thành công trong tương lai!

Người đăng: Nguyễn Hoàng Anh

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.