Nghề Content Marketing Online - việc làm tự do

 Content Marketing Online, xu hướng làm việc tự do của GenZ

Trong xã hội hiện đại, xu hướng việc làm đang dần thay đổi. Các bạn trẻ genZ hầu như đã quá chán nản với những công việc bàn giấy, văn phòng và sự gò bó của bất kỳ một tổ chức nào đó. Đó là lí do mà ngày càng nhiều bạn trẻ từ bỏ công việc fulltime để chuyển sang làm những công việc online, freelancer. Trong các nghề có thể làm online hiện nay, một nghề được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi chính là nghề viết content marketing online. Vậy nghề content marketing online là gì - bài viết dưới đây sẽ cho các bạn có cái nhìn tổng quan nhất!

  1. Nghề Content Marketing Online là gì?

Content Marketing là hoạt động tạo ra, quản lý và phân phối những nội dung có giá trị, liên quan trong lĩnh vực của doanh nghiệp đến đối tượng mục tiêu. Người làm Content Marketing Online sẽ viết bài với nội dung theo yêu cầu của doanh nghiệp tại nhà hoặc bất kỳ đâu mà không cần phải đến văn phòng hay trở thành nhân sự chính thức của doanh nghiệp như những vị trí truyền thống. 

Có thể nói nghề Content Marketing là một nghề tự do nhất vì bất kỳ ai cũng có thể làm được và người làm Content Marketing Online có thể làm làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào, miễn là đảm bảo deadline theo yêu cầu khách hàng. 

Nếu bạn đang thắc mắc một công việc quá tự do như thế có thể mang lại thu nhập đủ cho cuộc sống của bạn hay không thì ngay phần 2 bài viết này sẽ giải đáp lo lắng của bạn.

  1. Thu nhập của nghề Content Marketing Online?

Mức thu nhập từ việc làm Content Marketing Online tuy không quá nhiều nhưng cung không phải là ít đối với một công việc tự do.

Người làm nghề Content Marketing Online có 3 kênh phổ biến để viết ra tiền, bao gồm: 

  • Viết bài SEO đăng website

  • Viết content cho Fanpage 

  • Viết content Landing page. 

Tùy mỗi kênh sẽ có mức thù lao cụ thể cho mỗi bài viết, nhưng nhìn chung thu nhập của người làm Content Marketing Online có thể giao động từ 3 đến 8 triệu đồng tùy vào năng lực và độ “chịu cày” của mỗi người. Đối với những người có nhiều kinh nghiệm và đầu tư nhiều thời gian cho việc viết content, mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu một tháng là điều hoàn toàn có thể. 


  1. Tại sao nên bắt đầu với nghề Content Marketing Online?

Những Marketer mới vào nghề nên bắt đầu với công việc Content Online vì nghề này không có quá nhiều yêu cầu về chuyên môn và kinh nghiệm. Các newbie hoàn toàn có thể ứng tuyển làm cộng tác viên content ở các agency hoặc nhận những job tự do mà khách hàng tuyển dụng trên các trang web việc làm hoặc các hội nhóm trên mạng xã hội. 

Tay nghề của người làm content sẽ nâng cao dần qua mỗi bài content mà họ đã viết, càng viết nhiều càng có kinh nghiệm xử lý từ ngữ. Hơn nữa, qua mỗi lần nhận job, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một lĩnh vực mới, mở rộng hiểu biết và sở trường của bản thân.

Thông thường, người làm Content Marketing Online đều sẽ bắt đầu công việc này như một việc làm thêm để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên sau thời gian dài gắn bó với nghề viết, có đủ kinh nghiệm cũng như lượng khách hàng thân thiết, bạn hoàn toàn có thể làm nghề này như một công việc chính thức của mình.

    4. Ai phù hợp với nghề Content Marketing Online?

Bất kỳ ai cũng có thể làm nghề Content Marketing Online, nhưng những cá nhân có khả năng sáng tạo và năng khiếu văn chương sẽ có một con đường dễ dàng hơn. Tuy nhiên, kỹ năng viết content hoàn toàn có thể học tập và rèn luyện. Tố chất cần thiết nhất để thành công trong nghề Content Marketing Online là niềm đam mê với nghề, cộng thêm một bộ óc quan sát nhạy bén và tư duy đa chiều.

Một công việc tự do như Content Marketing Online rất phù hợp với GenZ, những bạn trẻ GenZ sáng tạo, năng động, thích tự do luôn là những cây bút tiềm năng trong nghề. 


Sau bài viết này, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về Content Marketing Online, nếu bạn muốn bắt đầu ngay bây giờ, đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay lớp Học viết content marketing online để có cơ hội trở thành học trò và CTV của anh Nguyễn Công Tuyến - CEO của Công ty Cổ phần Truyền thông Vang nhé!


Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.