Cái duyên với nghề viết Content Marketing


   

    Nói như thế nào nhỉ, cái duyên tới với nghề content marketing khi mình bước sang tuổi 28. Mình xin giới thiệu sơ qua một chút về bản thân, mình tên là Đàm Dung, tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội năm 2016. Ban ngày thì bận rộn với công việc văn phòng, nhưng thời gian buổi tối cùng trong thời gian rảnh trong tuần mình muốn kiếm thêm thu nhập và trau dồi kỹ năng viết lách của bản thân để chuẩn bị cho tương lai trở thành bà mẹ bỉm sữa thì có thể vừa ở nhà chăm con cũng vừa kiếm thêm thu nhập bằng nghề tay trái được. Sau khi cân nhắc, đánh giá khả năng của bản thân kết hợp với những kỹ năng có được thì mình nhận thấy nghề content marketing là nghề tay trái mà có thể giúp mình trau dồi được nhiều kỹ năng cũng như là đem lại thu nhập cho bản thân tốt nhất. Và sau đó, mình tham gia vào các nhóm về việc làm content tại nhà trên Facebook, mình đã nằm vùng trong các group ở đó khá lâu, mình cũng đọc hết các bài đăng tuyển CTV content marketing online tại nhà để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp, mình inbox rất nhiều để hỏi về công việc nhưng mà tỉ lệ được các bạn ấy reply lại thì chỉ đếm trên đầu ngón tay, có những công việc mình được reply lại và nhận viết bài test để bên tuyển dụng đánh giá thì toàn tạch hết. 

    Trượt dài một chuỗi liên tiếp như vậy, mình cũng thất vọng với bản thân lắm, vì ứng tuyển mãi mà toàn trượt thôi, làm gì có ai theo đuổi mãi một thứ mà lại không thu được kết quả gì đúng không, sau những lần đó, mình đều nhìn lại bản thân có thiếu sót hay những kỹ năng gì mà chưa tốt không để cố gắng sửa đổi, nhưng thực sự bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh thì, phải có người chỉ đường dẫn lối thì mình mới có thể tiến bộ trong việc viết content marketing chuẩn được. Trong cái rủi có cái may là mình “nằm vùng” trong group viết content marketing tại nhà đó thì đọc được bài viết tuyển CTV và đào tạo miễn phí của thầy Tuyến thì mình đăng ký tham gia. Được thầy Tuyến giảng dạy rất nhiệt tình và tâm huyết, khiến mình có nhiều động lực để thực hiện kế hoạch của mình hơn.

    Bắt đầu quá trình học tập thì cũng phải tìm hiểu nhiều đến các thuật ngữ chuyên ngành, nhiều khi đọc tài liệu chỉ muốn đọc nhanh thật nhanh cho hết số trang tài liệu có mà thôi. Không biết các bạn có ai có suy nghĩ đó giống mình không? Mình đã từng làm vậy, nhưng lại tự thấy có lỗi với bản thân và nhiệt huyết của thầy giáo dạy quá, làm mình lại phải quay lại đọc từ đầu, từng chữ từng chữ thật là cẩn thận. Nhiều từ ngữ chuyên ngành đọc vài lần rồi vẫn chưa có hiểu lắm, kết hợp bài giảng với ví dụ của thầy phân tích làm mình hiểu rõ hơn vấn đề. Ngay như lúc này đây, bắt đầu chỉnh sửa lại các bài viết trước đó theo hướng chuẩn SEO hơn. Mình biết được rằng, nghề content marketing cần phải kiên trì và thật sự nghiêm túc thì mới đem lại quả chín được. Từng bước từng bước đi theo hướng dẫn của thầy thì mình tin mình có thể làm được. Thầy Tuyến có kênh youtube có rất nhiều bài dạy miễn phí về Content marketing, các bạn có thể xem thêm để học hỏi và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân để có hành trang tốt nhất với nghề content marketing:  

                                                                                                              Người đăng: Đàm Thị Dung

Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.