3 Lý Do Nên Bắt Đầu Ngay Với Nghề Viết Content Marketing

 3 Lý Do Nên Bắt Đầu Ngay Với Nghề Viết Content Marketing

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ 4.0 đã thúc đẩy rất nhiều ngành nghề mới ra đời. Và chắc chắn các bạn đã từng nghe qua nghề “viết content” hoặc “content marketing” ít nhất một lần. 

Nhưng thực chất đó là nghề gì? Và lý do vì sao bạn nên bắt đầu học ngay nghề này? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết 3 lý do bạn nên bắt đầu ngay với nghề Viết Content marketing.

Hình ảnh rõ nét về khái niệm của Content Marketing

Content marketing là gì?

Cho những “lính mới” chưa từng được biết hay giới thiệu qua thì trước tiên ta phải tìm hiểu khái niệm của “Content marketing”.

Content nghĩa là Nội dung. Khái niệm “nội dung” ở đây bao gồm câu chữ, hình ảnh, âm thanh, video mang thông điệp, nội dung mà người viết muốn truyền tải đến người đọc.

Marketing có lẽ chẳng còn xa lạ với mọi người nhưng lại không có từ thay thế trong Tiếng Việt. Nhưng đại ý đó là chuỗi các hoạt động gồm nghiên cứu thị trường, thiết kế, sản xuất ra sản phẩm, quảng bá và cuối cùng là bán hàng.

Content marketing có thể hiểu là phương pháp nhằm xây dựng những nội dung mang tính chiến lược trên các định dạng số hóa (fanpage, website, mạng xã hội, blog,...) nhằm mục đích thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng những dịch vụ hay sản phẩm nào đó của một doanh nghiệp.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong khái niệm, sau đây là nội dung chính mà các bạn muốn biết nhất...


3 Lý Do Nên Bắt Đầu Ngay Với Nghề Viết Content marketing


Lý do 1: Viết Content cho ta linh hoạt hơn về thời gian và không gian làm việc

Viết Linh hoạt hơn về thời gian và không gian làm việc
Linh hoạt hơn về thời gian và không gian

Không như những ngành nghề khác, người viết content không phải lo lắng quá nhiều về thời gian và không gian làm việc vì đại đa số dân viết content là những người làm nghề tự do. Bạn có thể ngủ hoặc thức vào bất cứ khung giờ nào mình muốn, làm việc ở nhà hay ra quán cà phê đều là quyết định của bạn. Nhưng trên hết bạn vẫn phải có kỷ luật với bản thân để có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn, vì bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần sự nghiêm túc trong công việc.

Lý do 2: Mất khoảng chi phí tương đối nhỏ khi bắt đầu vào nghề

Mất khoảng chi phí tương đối nhỏ khi bắt đầu vào nghề
How much money? - Mất bao nhiêu tiền?

Khi bắt đầu một ngành nghề mới, chúng ta sẽ luôn thắc mắc: "Phải bỏ ra bao nhiêu tiền để có thể "hành nghề" một cách suôn sẻ?".

Tin vui dành cho các bạn có ý định đến với nghề viết content marketing đó là các bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí tương đối nhỏ hoặc thậm chí là không mất phí nếu bạn chịu khó bỏ nhiều thời gian hơn để tìm kiếm tài liệu free.

Để trở thành một một người viết content bạn sẽ cần phải có tối thiểu 3 thứ sau:

- Một chiếc laptop văn phòng có thể sử dụng đầy đủ các tác vụ cơ bản

- Sách, khóa học hoặc tài liệu liên quan đến ngành

- Chấp nhận bỏ thời gian và sự kiên trì để luyện tập và trau dồi thêm kiến thức về ngành


Bonus: Hiện nay có rất nhiều group trên Facebook chia sẻ một lượng lớn tài liệu và khóa học miễn phí, bạn có thể không cần mất một đồng nào để sở hữu những kiến thức đó nhưng đổi lại bạn phải bỏ nhiều thời gian hơn để tìm kiếm tài liệu “chất lượng” vì cái gì tốt thì luôn luôn ít hơn và bị “ẩn” đi.

Bạn có thể tham khảo một số khóa học và tài liệu sau đây:

Lý do 3: Giúp bạn phát triển tư duy đa chiều và tăng thế giới quan trong cuộc sống

Viết Content giúp chúng ta phát triển kỹ năng tư duy đa chiều

“Viết” là công việc đòi hỏi cao về sự luyện tập và trau dồi không ngừng.

Chúng ta hay có xu hướng đổ lỗi cho “cảm hứng”, rằng chúng ta không có cảm hứng thì không thể viết hay sáng tạo được. Nhưng thực chất, ngay cả sự sáng tạo cũng là một quá trình rèn luyện dài hơi. Bạn luyện tập viết càng nhiều, bạn sẽ càng viết hay và sáng tạo.

Đến với nghề viết content marketing, các bạn không chỉ viết những chủ đề mình yêu thích mà còn phải viết những chủ đề mình chưa từng nghe qua hoặc đôi khi là chẳng bao giờ quan tâm. Chính vì đặc thù công việc như vậy sẽ khiến bạn phải nghiên cứu và học hỏi rất nhiều, từ đó có cái nhìn đa chiều hơn theo thời gian về rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống.Lời kết

Qua 3 lý do trên hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về nghề viết content marketing, đồng thời có quyết định và định hướng đúng đắn khi bắt đầu vào nghề nhé!

Người đăng bài: Hữu Trí


Nhận xét

Chương Trình - 1 Triệu Việc Làm - Vì Cộng Đồng

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com

Bài đăng nổi bật

4 khó khi viết Content Marketing mà ai cũng gặp phải

Giới thiệu về bản thân

Bùi Thúy Anh - Vì sao làm công việc Content Marketing?

Tôi đã “bén duyên” với Content Marketing như thế nào?

3 cách tôi tìm việc làm Content tại nhà

Trần Tiến viết Content marketing đẻ ra tiền

Đoàn Thị Thanh Bình - Chuyện nghề Content Marketing

Chênh vênh tuổi 21

Sự thật ngành Content Marketing!

Bản thân và những suy nghĩ về Content marketing của mình.